Những nguyên tắc cần tuân thủ khi ép cọc neo là gì?

Ép cọc, ep coc be tong là bước đầu quan trọng giúp cho công trình có nền móng vững chắc. Với mỗi công trình, nhà đầu sẽ đưa ra phương án ép cọc khác nhau nhằm đảm bảo tính phù hợp và chuẩn xác để vừa mang đến hiệu quả thi công, vừa tiết kiệm chi phí. Ép cọc neo bê tông sẽ đáp ứng cho những công trình có tính chất như thế nào và có những nguyên tắc nào cần đảm bảo?

Lưu ý khi ép cọc neo bê tông là gì?

ep-coc-neo

Ép cọc neo bê tông là dùng mũi neo khoan sâu vào trong lòng đất làm tải trọng nhờ có  sự trợ giúp của máy ép thủy lực và quy trình thực hiện tương tự như ép cọc tải sắt. Tùy vào từng đặc điểm địa chất của vị trí thi công, nhà thầu sẽ xác định chiều sâu của mũi khoan phù hợp để tiến hành thi công thuận lợi và tối ưu ngân sách. Tuy nhiên, mũi khoan neo thường sẽ có chiều dài tầm 1,5m, đường kính khoảng 30cm và độ dày cánh neo dao động khoảng 15mm. Các chốt cài sẽ liên kết những mũi neo lại với nhau, số chốt cũng tùy thuộc vào đặc điểm địa hình.

Ép cọc neo thường được dùng trong những công trình có vị trí nhỏ hẹp, giao thông không thuận tiện với lực ép có tải trọng tầm 40 – 45 tấn. Nhờ khả năng tiết chế tiếng ồn, phương pháp ép cọc này sẽ không làm ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh. Hơn nữa, các bước thực hiện cũng nhanh chóng, chỉ tầm 3 – 5 ngày là đã có thể hoàn thành công trình ep coc nha dan.

So với những phương pháp khác thì ép cọc neo không tốn nhiều chi phí, không phát sinh chi phí nhân công hay máy móc nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn và độ chính xác cao. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được cho những công trình nhỏ vì khả năng chịu lực có giới hạn. Hầu nhưng ít ai đề xuất phương pháp này cho công trình nhà cao tầng hay những nơi có địa hình đặc biệt khó khăn.

Khi ép cọc neo cần đảm bảo những yếu tố như sau:

ep-coc-neo

+ Phải khảo sát địa chất của nơi công trình cần thi công để tiến hành lựa chọn phương pháp ép cọc cho phù hợp với công trình, tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến một số bước thực hiện về sau, môi trường xung quanh cũng như chất lượng công trình.

+ Đảm bảo chuẩn bị mặt bằng thi công tốt nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản nhất để quy trình ép cọc có thể diễn ra thuận lợi và đảm bảo được hiệu quả nhất.

+ Có cách bố trí vị trí cọc cần ép cho hợp lý, phù hợp với tiêu chuẩn của bản vẽ, đáp ứng về khoảng cách và số lượng.

+ Cần phải chú ý đến các thao tác thực hiện nhằm đảm bảo yếu tố kỹ thuật để có thể mang đến những hiệu quả tốt nhất cho công trình.

+ Cung cấp máy móc thiết bị hỗ trợ đầy đủ để quy trình thực hiện không bị gián đoạn, tiết kiệm sức lao động và đạt chính xác cao hơn.

Liên hệ ngay đến Đức Tín để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473