Khi nào xây nhà cần ép cọc bê tông cốt thép?

Một trong những cách gia cố nền móng tốt nhất trong xây dựng là ép cọc bê tông cốt thép. Phương pháp này được thực hiện bằng cách dùng các máy ép thủy lực để nén ép các đoạn cọc được đúc trước bằng bê tông cốt thép xuống nền đất tại các vị trí đã được tính toán xác định trước. Tuy nhiên, có phải công trình xây dựng nào cũng cần phương pháp này không?

ep-coc-chuyen-nghiep

Xây nhà cần ép cọc bê tông cốt thép khi nào?

Trước khi bạn biết khi nào nên dùng biện pháp ép cọc bê tông, bạn hãy hiểu rõ khả năng hoạt động của phương pháp này.

Móng ép cọc bê tông là một loại móng sâu có sức chịu tải tốt. Cụ thể, một tim cọc có thể chịu được tải trọng từ 50-70 tấn (phương pháp ép chất tải) hoặc 25-30 tấn (phương pháp ép neo).

Hơn nữa, khi cần khả năng chịu lực lớn hơn nữa thì đơn vị thi công sẽ ép thành tim đôi, nghĩa là dùng 2 tim cọc ép gần nhau để tăng khả năng chịu lực hoặc tim ba (ép ba tim cọc gần nhau), hay tim chùm (tức là ép nhiều cọc gần nhau tạo thành một chùm cọc). Sau khi ép thành tim sẽ thi công đài cọc, đà móng để các cọc trong chùm cọc. Như vậy, toàn bộ các cọc khác sẽ làm việc chung với nhau, cùng gánh tải trọng công trình bên trên truyền xuống và đảm bảo nền móng chắc chắn nhất.

Như vậy, nếu công trình cần khả năng chịu tải lớn, chúng ta sẽ dùng đến phương pháp ép cọc bê tông.

Tìm hiểu thêm: ep coc ly tam

ep-coc-be-tong-cot-thep

Để xây dựng kiến trúc lâu dài, kiên cố, bước chọn phương pháp ép cọc vô cùng quan trọng. Với chi phí thấp và thi công nhanh, chúng ta cần dùng phương pháp ép cọc bê tông khi xây dựng công trình nhà phố, biệt thự, văn phòng, khách sạn, nhà kho, nhà xưởng… Những công trình này có đặc tính là nhiều tầng hoặc được xây dựng trên nền đất yếu.

Nếu ban đầu công trình chỉ có 1 hoặc 2 tầng nhưng có ý định nâng cao hơn trong tương lai thì bạn cũng có thể cân nhắc đến phương pháp ép cọc này. Cách tốt nhất là hãy để cho đơn vị thi công biết ý định của bạn, họ sẽ tư vấn cụ thể hơn phương pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để tránh lãng phí, những công trình cấp 4, một tầng, hai tầng được xây dựng trên nền đất cứng không nên dùng biện pháp ép cọc bê tông.

ep-coc-be-tong-cot-thep

Hãy liên hệ đến Đức Tín, chúng tôi cần khảo sát mặt bằng thi công của bạn đã xác định phương án ép cọc tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị ep coc tai TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473