Ép cọc bằng robot sử dụng khi nào?

Ep coc bằng robot được đánh giá là một trong những phương pháp ép cọc hiệu quả cao, được áp dụng trong những công trình thi công lớn. yêu cầu cao về tiến độ cũng như chất lượng công trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này, đánh giá ưu điểm và nhược điểm như sau.

Ép cọc bằng robot là gì? Ưu nhược điểm thế nào?

thi-coc-ep-coc

Sự phát triển của công nghệ hiện đại đã tạo điều kiện để các ngành nghề nâng cao hiệu quả hoạt động, trong đó có ép cọc. Ép cọc là bước thi công quan trọng không thể thiếu trong thi công công trình, để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn, ép cọc bằng robot đã ra đời. Đây là phương pháp sử dụng robot để thi công ép cọc bê tông, vận dụng trong những công trình xây dựng có quy mô lớn đòi hỏi lực ép có tải trọng cao, chịu được tải trọng lớn từ 80 – 1000 tấn. Sử dụng robot sẽ giúp cho các kỹ sư tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, thi công nhanh chóng và chính xác.

Ưu điểm của ép cọc bằng robot là gì?

Phương pháp ép cọc bằng robot rất hiện đại và tiên tiến với những ưu điểm như sau:

+ Không làm ảnh hưởng đến công trình thi công bên cạnh, lực ép đồng đều, êm, không có tiếng ồn.

+ Có thể lập trình chính xác, thực hiện theo bản thiết kế hoàn hảo, tiết kiệm thời gian và công sức.

+ Có thể kiểm tra chất lượng công trình theo từng giai đoạn, xác định giới hạn chịu lực cụ thể cho móng.

+ Đảm bảo ép cọc chất lượng cao nhờ  máy có công suất lớn, cọc vững chắc, bền lâu và ổn định.

+ Tăng cường năng suất lao động, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thi công nhanh hơn gấp 2-3 lần so với máy ép tải thông thường.

+ Thi công nhanh trên diện tích lớn. 5 – 7 ngày hoàn thành ép cọc cho diện tích 3.000m2 và 1 tháng thi công cho diện tích 10.000m2.

bao-gia-ep-coc

++ Khi nào nên ép cọc ly tâm?

Nhược điểm của ép cọc bằng robot là gì?

Mặc dù có những lợi thế về thời gian và độ chính xác khi thi công nhưng ép cọc bằng robot cũng có nhược điểm như:

+ Thiết bị cồng kềnh sức năng lên đến hàng trăm tấn, không thể thi công ở những mặt bằng nhỏ hẹp, hay trong các con hẻm ở thành phố.

+ Chi phí ép cọc cao hơn nhiều so với phương pháp thông thường.

Chính vì thế, phần lớn công trình thi công ép cọc bằng robot đều thực hiện ở mặt bằng lớn, dự án lớn để tiết kiệm thời gian thi công và đảm bảo an toàn.

dong-coc-be-tong

Để có giải pháp thi công ép cọc phù hợp, Quý Khách hãy liên hệ đến Đức Tín, chúng tôi sẽ khảo sát địa hình và đưa ra phương pháp thi công thích hợp cho công trình của Quý Khách. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về các vấn đề này.

++ Ưu điểm của ép cọc neo là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473