Điểm qua các phương pháp ép cọc phổ biến hiện nay

Ep coc là bước không thể thiếu để xây dựng nền móng vững chắc cho công trình. Trong đó, ép cọc bê tông là lựa chọn phổ biến nhất kết hợp cùng kỹ thuật hiện đại và máy móc chuyên dụng. Sau đây là một số phương pháp ép cọc bê tông mà các đơn vị ép cọc cung cấp, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sau.

Các phương pháp ép cọc bê tông cho các loại công trình

Ép cọc tải:

Ép cọc tải hoạt động theo cách sử dụng sức tải từ đối trọng, tạo lực lên cọc để ép cọc xuống đất theo độ sâu thiết kế. Đối trọng chính ở đây là những khối bê tông nặng. Đơn vị ép cọc sẽ thiết kế giàn có tải trọng ép từ 60 đến 150 tấn. Đối với ép cọc tải cho nhà phố thì tải trọng thi công ép cọc thông thường sẽ từ 60-70 tấn.

bao-gia-ep-coc

Ép cọc bê tông Bán Tải:

Máy Bán Tải là loại máy tạo ra đối trọng bằng Neo được thiết kế bằng 6 trụ neo. Phương pháp thi công ép cọc bê tông cốt thép bằng máy Bán Tải thích hợp với mọi công trình, kể cả ở các ngõ ngách chật hẹp. Do đó, dù công trình bạn định thi công có nhiều công trình liền kề thì phương pháp này vẫn hữu dụng.

Ép cọc neo bằng máy ép Robot:

Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay trong các cách ép cọc bê tông. Robot sẽ thay thế cho các loại máy ép cọc bê tông công nghệ cũ để tạo điều kiện thi công tốt hơn, thi công những công trình khó với tiến độ và thời gian nhanh hơn. Có một số lưu ý đối với phương pháp này như sau:

– Máy Robot có lực ép tải trọng bằng thủy lực lên đến 80 tấn, 150 tấn, 240 tấn, 360 tấn đến 1000 tấn.

– Phổ biến cho nhu cầu thi công cho dự án có khối lượng thi công lớn.

– Tốn nhiều chi phí vận chuyển và ép nhân công cao hơn các phương pháp còn lại.

Khoan cọc nhồi bê tông:

chi-phi-ep-coc

Khoan cọc nhồi thi công nền móng cho những công trình có đòi hỏi cao về móng nhà vì thế mà biện pháp khoan cọc nhồi được rất nhiều công trình sử dụng. Trước tiên, khoan cọc nhồi tạo cái lỗ và thả sắt xuống, sau đó đổ bê tông xuống lỗ đó làm tim cọc. Đơn vị thi công sẽ xem xét và thiết kế trước khi thi công công trình.

Ép cọc neo:

Phương pháp thi công ép cọc neo tức là dùng neo để níu cọc xuống đất. Phương pháp này chỉ thích hợp đối với các công trình nhà dân, công trình nhỏ. Mũi neo sẽ được khoan sâu xuống lòng đất để làm đối trọng thay cho tải sắt hay tải bê tông, do đó, về hình thức thì cách ép cọc bê tông này giống ép cọc tải sắt.

Thiết bị dùng trong phương pháp ép cọc neo là máy ép thủy lực. Thiết bị này không tạo ra áp suất trong hệ thống mà chỉ tạo lưu lượng, khi lưu lượng cản trở sẽ tạo ra áp suất để ép cọc. Cản trở này được tạo ra trong hệ thống thủy lực do sự tác động của cụm xy lanh, motor, cụm valve, đường ống, ma sát.

don-vi-ep-coc-gia-re

Để đảm bảo chất lượng cho công trình, bạn hãy liên hệ đến đơn vị thi công ép cọc uy tín. Đức Tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân công giỏi và máy móc hiện đại sẽ đưa ra giải pháp ép cọc phù hợp nhất cho công trình. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được giải đáp thắc mắc về từng phương pháp.

++ Tìm hiểu thêm về phương pháp ep coc ly tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473