Ép cọc ly tâm là gì? Có hiệu quả không?

Ep coc ly tam là một trong những giải pháp được lựa chọn phổ biến hiện nay với nhu cầu xây dựng nền móng bền bỉ, vững chắc, an toàn. Phương pháp này ứng dụng cho hầu hết các công trình cao tầng. Chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch ép cọc phù hợp với nhu cầu và thực hiện đúng tiêu chuẩn thiết kế xây dựng, đảm bảo an toàn cho công nhân, công trình đang thi công và những công trình lân cận.

Quy trình ép cọc ly tâm diễn ra như thế nào?

Để ép cọc ly tâm, chúng tôi sử dụng các loại máy ép chuyên dụng nhằm đẩy cọc đã đúc xuống lòng đất. Trong đó, cọc ly tâm được thiết kế đặc biệt, có khả năng chống nứt vỡ, chịu được tải trọng tốt và có hiệu suất cao hơn so với đúc móng bằng tre và bê tông theo kỹ thuật truyền thống. Cọc ly tâm được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, giao thông, thủy lợi…

chi-phi-ep-coc

Quy trình sản xuất cọc ly tâm sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Kỹ sử sẽ khảo sát địa hình, xác định tình trạng khu vực thi công để lập bản vẽ thi công phù hợp với mục tiêu ép cọc. Với bản vẽ chính xác, người thi công có thể tiến hành ép cọc đảm bảo chất lượng công trình theo đúng thiết kế.

Bước 2: Chúng tôi sẽ chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho quá tình ép cọc gồm bê tông, thép, nước, cát,… theo mác bê tông tương ứng với yêu cầu trong thiết kế và địa hình công trình.

Bước 3: Chúng tôi sẽ tiến hành nạp các vật liệu trên và lắp copha đồng thời nạp liệu kiểm tra độ rò rỉ nước.

Bước 4: Chúng tôi sẽ kéo thép để đưa vào máy ép cọc bê tông ly tâm.

ep-coc-be-tong-tphcm

 

Bước 5: Người thi công bắt đầu quay ly tâm, đảm bảo máy phải hoạt động ổn định, tốc độ quay chính xác để cọc bê tông đạt được chất lượng cao nhất theo đúng thiết kế. Sau khi quay li tâm xong, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra cọc một lần nữa để xác định chất lượng. Cọc chất lượng sẽ là bước quan trọng đầu tiên trước khi thực hiện ep coc.

Bước 6: Chúng tôi đưa cọc vào hấp ở nhiệt độ trên 1000 độ C để cọc bê tông khô nước, rắn chắc.

Bước 7: Chúng tôi tháo cọc ra khỏi khuôn và kiểm tra về mặt, kích thước sản phẩm.

Bước 8: Chúng tôi đưa cọc vào hấp qua lò cao áp một lần nữa để tăng sức bền.

Bước 9: Chúng tôi kiểm tra cọc ly tâm lần cuối từng đoạn cọc trước khi đưa đến công trình.

Cọc ly tâm sau khi ép phải đảm bảo những tiêu chuẩn quan trọng như sau:

bao-gia-ep-coc

+ TCVN 7201:2015 quy định việc khoan hạ bê tông cũng như nghiệm thu cọc sau khi thi công

+ TCVN 4453:1995 quy định về kết cấu của bê tông cốt thép cũng như các loại bê tông tự ứng lực, quy phạm thi công cũng như phương thức nghiệm thu công trình

+ TCVN 9346:2012 kết cấu của bê tông cốt thép, TCVN 8163:2009 có các quy định về mối nối,…

Đức Tín là một trong những địa chỉ ep coc trang bang tay ninh uy tín, với đội ngũ nhân công, kỹ sư giỏi cùng kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành, chúng tôi cung cấp đầy đủ máy móc, cọc ly tâm chất lượng, đảm bảo tối ưu chi phí và công trình an toàn cho Quý Khách.

Liên hệ ngay đến Đức Tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473