Đánh giá phương pháp ép cọc neo – ưu và nhược điểm

Ép cọc neo là phương pháp ép cọc bê tông khá phổ biến hiện nay được ứng dụng trong thi công ép cọc cho khu dân cư, khu vực có diện tích thi công nhỏ hẹp. Đặc điểm của phương pháp ép cọc này là gì? Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi những thông tin sau.

Ép cọc neo có những đặc điểm như thế nào?

chi-phi-ep-coc

Ép cọc neo là ép cọc bê tông dùng các mũi neo được khoan sâu dưới lòng đất làm đối trọng khác với việc sử dụng các khối sắt hay khối bê tông làm đối trọng trong ép tải. Tuy nhiên, phương pháp ép cọc neo cũng sử dụng máy ép thủy lực như trong ép tải.

Thông số kỹ thuật của mũi neo:

+ Chiều dài: 1,5m

+ Đường kính: 35cm

+ Độ dày của cánh neo: 15mm

+ Các mũi neo được kết nối với nhau bằng khớp nối

+ Độ sâu khoan mũi neo cắm xuống đất: có thể lên tới 20m

Tùy theo từng loại đấy, độ sâu của ép cọc neo sẽ khác nhau, ví dụ:

Các vùng đất yếu:  sẽ yêu cầu mũi neo đối trọng cắm sâu xuống 15 – 20m, cọc bê tông cốt thép sẽ ép sâu xuống 35 – 40m.

bao-gia-ep-coc

Các vùng đất cứng: sẽ yêu cầu mũi neo đối trọng cắm sâu xuống 3 – 5m, cọc bê tông ép sâu xuống 3 – 6m. Trong trường hợp này, cấu tạo địa chất sẽ góp phần tạo nền bền vững cho công trình thay vì chỉ dựa vào cọc ép như trên nền đất yếu. Trường hợp này sẽ giúp tiết kiệm chi phí ép cọc do ít dùng cục, ít nhân công và tiến độ thi công nhanh.

Tùy theo đường kính của cánh neo và sức tải của máy ép mà ép cọc neo có tải trọng nhất định. Thông thường, mức tối đa là 40 – 50 tấn nếu cơ sở ép cọc có trang bị đủ thiết bị gồm mũi neo có cánh neo 30 – 35cm và máy ép 4 xylanh dung tích 3,5 lít, đạt công suất cực đại 250 mã lực.

Ep coc neo ứng dụng phổ biến cho công trình dân dụng như:

Ép cọc bê tông nhà dân cho nhà cấp 4, nhà 1 – 2 – 3 tầng.

Ép cọc bê tông nhà ở, biệt thự, nhà vườn, nhà xây chen, nhà trong hẻm sâu, nhà trong khu dân cư.

Đây là phương pháp thi công an toàn, ít tiếng ồn, ép nhanh và chi phí thực hiện phải chăng.

don-vi-ep-coc-gia-re

Tuy nhiên, phương pháp ép cọc neo cũng có nhược điểm là lực ép tối đa chỉ đạt 40 – 50 tấn, phù hợp với công trình dân dụng và không có tính ứng dụng cao đối với công trình lớn.

Để đảm bảo quá trình thi công an toàn cho nền đất cũng như khu vực xung quanh, bạn hãy liên hệ đến đơn vị ép cọc uy tín hỗ trợ. Đức Tín tự hào là một trong những địa chỉ uy tín, giúp bạn hoàn thành công tác ép cọc nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi cung cấp đầu đủ cơ sở vật chất, công nghệ máy móc và đội ngũ nhân công giỏi, thi công trên đa dạng nền đất, cho đa dạng nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

++ Khi nào nên ep coc ly tam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473