Có cần ép cọc bê tông cho nhà 3 tầng?

Để ngôi nhà đẹp, an toàn và bền vững theo thời gian, chủ công trình cần chú trọng vào việc xây dựng nền móng vững chắc, đặc biệt là đối với nhà nhiều tầng. Yêu cầu móng cọc đối với nhà 3 tầng như thế nào? Có cần ép cọc không? Ép cọc bao nhiêu tấn? Sau đây là một số thông tin giải đáp, mời Quý Khách tham khảo thông tin sau cùng Đức Tín.

Yêu cầu móng cọc đối với nhà 3 tầng như thế nào?

ep-coc-be-tong-tphcm

Móng cọc được đặt trên các đầu cọc để tạo thành các nhóm cọc liên kết với đài và giằng móng nhằm tạo thành khối móng vững chắc, cấu tạo này sẽ giúp giữ vững công trình dân dụng. Móng cọc sẽ gồm 2 thành phần là đại cọc và một hoặc một nhóm cọc. Trong đó, hệ thống cọc sẽ hoạt động với mục đích truyền tải trọng của công trình xuống nền thông qua các lớp chịu nén yếu hoặc nền đất yếu. Có 2 loại móng cọc là móng cọc đài thấp và móng cọc đài cao.

+ Móng cọc đài cao sẽ có đài cao hơn mặt đất với cấu tạo chiều sâu cọc nhỏ hơn chiều cao cọc, có khả năng chịu tác động của cả 2 tải trọng uốn nén, toàn bộ tải trọng đứng và ngang đều tác động lên hệ thống cọc.

+ Móng cọc đài thấp có đài cọc nằm dưới mặt đất, được đặt ít nhất ở độ sâu tối thiểu và được thiết kế vị trí đặt và bố trí sao cho lực ngang của móng cân bằng với áp lực của đất.

ep-coc-be-tong-cot-thep

Đối với những công trình có tải trọng lớn, hoặc được xây dựng ở địa hình phức tạp, nền đất yếu đều cần đến móng cọc. Do đó, nhà 3 tầng cần phải ép cọc trong những trường hợp như sau:

+ nằm trên phần đất nền bị tác động bởi ao, hồ, sông, biển,…

+ nằm trong khu vực có mực nước ngầm cao

+ khu vực xây dựng có một kênh nước hoặc hệ thống thoát nước sâu gần đó.

+ có tải trọng lớn

Móng cọc sẽ gia tăng sự kiên cố cho công trình, giúp công trình bền vững theo thời gian. Tuy nhiên, tùy theo ngân sách và nhu cầu mà mỗi công trình sẽ có quy định riêng về vấn đề ép cọc. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho quý khách về loại cọc phù hợp đảm bảo lực ép cũng như sức chịu tải cho công trình. Thông thường, nhà 3 tầng sẽ sử dụng loại cọc 200×200 hoặc cọc 250×250, thi công bằng máy neo thủy lực (ép cọc neo) khoảng 40 đến 50 tấn.

ep-coc-nen-mong

Để xác định chi phí cũng như kế hoạch thi công ép cọc cho công trình, Quý Khách hãy liên hệ đến Đức Tín, chúng tôi sẽ khảo sát công trình và tư vấn cũng như lên kế hoạch ép cọc phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết chất lượng, uy tín và tối ưu chi phí cho công trình.

Hãy liên hệ đến Đức Tín để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận ép cọc trảng bàng Tây Ninh, hãy liên hệ đến chúng tôi để biết thêm chi tiết về dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473