Nhà hai tầng thường có những kết cấu móng nào?

Mỗi công trình xây dựng cần có những vấn đề lưu ý khác nhau khi thi công. Tùy theo địa chất, kết cấu nhà hoặc những vấn đề khác mà gia chủ có thể cần sử dụng những nền móng khác nhau. Ngoài phương pháp ép cọc bê tông thì còn những phương pháp nào khác để giúp gia chủ có nền nhà vững chắc? Hãy tham khảo những thông tin sau cùng Đức Tín.

Các loại kết cấu móng phổ biến cho nhà hai tầng?

Nhà hai tầng thường yêu cầu về kết cấu móng vững chắc để tạo nên nền tảng vững chắc cho thi công và sử dụng công trình. Các loại móng thường được dùng cụ thể như sau:

Móng cọc

chi-phi-ep-coc

Ép cọc là phương pháp xây dựng nền móng phổ biến hiện nay với nhiều loại cọc như ep coc ly tam, cọc bê tông cốt thép… Móng cọc sẽ được đặt ở trên đầu các thành cọc hình thành các nhóm cọc liên kết chắc chắn với đài và giằng móng nhằm tạo ra kết cấu móng vững chắc và gia cố. Móng cọc thường được áp dụng tại các khu vực xây dựng có địa hình không thuận lợi như đất ở ao hồ, đất vượt, mô đất đắp lên… Số lượng cọc đóng sẽ tùy thuộc vào trọng tải truyền xuống đầu cọc cũng như độ sâu chôn móng.

Móng băng

Móng băng giúp tạo nên kết cấu bền vững theo thời gian, được ứng dụng nhiều trong công trình nhà hai tầng. Chiều dài của móng băng được thiết kế lớn hơn chiều rộng. Móng băng sẽ được đặt vào các vị trí dưới cùng, dưới tường, dưới dãy cột khi chuẩn bị nền móng thi công nhà hai tầng.

Móng băng thường được ứng dụng tại những công trình thi công có địa chất nền đất kém vì loại móng này có khả năng dàn trải trọng tải của công trình, chịu lún tốt.

ep-coc

Móng bè

Nhà phố hai tầng thường sử dụng móng bè. Móng được thiết kế theo dạng trải rộng dưới công trình nhà, mục tiêu là làm giảm áp lực tác động từ cả tòa nhà xuống dưới nền đất, thường được dùng trong công trình có nền đất yếu, sức kháng nén kém.

Móng đơn

Móng đơn là xây dựng 1 cột hoặc 1 nhóm cột cạnh sát nhau nhằm tăng độ chịu lực cho công trình. Móng đơn thường được dùng ở những công trình có địa chất đất tốt, chắc chắn vì mức độ chịu lực của loại móng này vừa phải nhưng tiết kiệm chi phí hiệu quả.

don-vi-ep-coc-gia-re

Để chọn phương pháp thi công móng phù hợp cho công trình, gia chủ cần thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ khảo sát địa chất công trình, chọn phương pháp án thi công phù hợp, thi công theo thiết kế, chọn vật liệu thi công móng tốt nhất.

Hãy liên hệ đến Đức Tín, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ ép cọc tại TPHCM tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473