Một số sự cố liên quan đến ép cọc bê tông cần lưu ý

Ép cọc bê tông (ep coc be tong) là giải pháp hàng đầu, là bước khởi đầu cho các công trình xây dựng nhà dân hoặc công cộng, dù là quy mô lớn hay nhỏ. Trong quá trình thi công ép cọc, sự cố ngoài mong đợi là điều khó tránh khó, các đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ có kinh nghiệm xử lý và khắc phục tình trạng. Do đó, để đảm bảo chất lượng thi công, bạn nên tìm đến đơn vị uy tín. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu một số sự cố và cách khắc phục như sau.

Một số sự cố trong ép cọc bê tông cần lưu ý

Cọc bị nghiêng lệch khỏi vị trí trong bản vẽ

chi-phi-ep-coc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do trong quá trình ép cọc, đơn vị thi công đã gặp phải chướng ngại vật hoặc mũi cọc có độ vát không đều khi chế tạo. Trường hợp này thường gặp đối với địa hình đất cứng, nhiều đá to.

Cọc bị cong khi ép xuống 0.5 – 1m đầu tiên

Nếu có xuất hiện thêm tình trạng nứt vỡ ở chân cọc thì nguyên nhân là do cọc đã gặp phải chướng ngại vật nên lực ép lớn, làm ảnh hưởng đến cọc trong quá trình ép.

Áp lực đã đạt dù ep coc chưa xuống độ sâu theo thiết kế

Có hai nguyên nhân có thể dẫn đến tình huống này là do gặp vật cản hoặc lớp cát hạt trung tính bị ép quá chặt.

Áp lực cọc chưa đạt yêu cầu dù đã bị ép xuống độ sâu theo thiết kế

Trường hợp này thường xảy ra khi đầu cọc vẫn chưa chạm đến lớp cát hạt trung, đất yếu hoặc gặp thấu kính. Thiết kế cần phải kiểm tra lại để tìm đúng nguyên nhân và có cách xử lý phù hợp.

ep-coc

Kỹ thuật ép cọc không chính xác sẽ dẫn đến nhiều nguyên nhân và rủi ro, khiến quá trình thi công phải dừng lại và chậm trễ.

Để đảm bảo an toàn và thi công đúng hạn, quý khách hãy liên hệ đến công ty ép cọc giá rẻ Đức Tín, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân công giỏi, chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại, sẽ hoàn thành công trình nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi sẽ đến khảo sát mặt bằng và lên phương án thi công phù hợp. Kế hoạch và phương pháp thi công sẽ được đề xuất cụ thể, rõ ràng. Đồng thời, chúng tôi cung cấp cọc chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi thi công.

Đội ngũ công nhân của Đức Tín đều là những công nhân lành nghề, làm việc chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là rất “ăn ý” với nhau. Họ luôn có sự hợp tác chặt chẽ để thi công an toàn và đúng hạn.

Hãy liên hệ đến Đức Tín, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ Quý Khách tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473