Công tác kiểm tra trước khi ép cọc quan trọng như thế nào?

Công tác kiểm tra trước khi ép cọc là bước quan trọng góp phần tránh tình huống chọn sai phương pháp ép cọc, làm nền móng kém vững chắc, sụt lún, nứt vách, nhà bị nghiêng, đổ vô cùng nguy hiểm sau một khoảng thời gian thi công. Đức Tín là đơn vị thi công ép cọc uy tín với quy trình bày bản, đảm bảo chất lượng cho nền móng sau khi ép cọc, giúp Quý Khách an tâm hơn về công trình của mình. Hãy liên hệ đến chúng tôi khi bạn cần ép cọc giá rẻ Tây Ninh.

Kiểm tra công tác ép cọc gồm những việc gì?

Tùy theo từng công trình mà nhu cầu ép cọc có thể khác nhau. Công trình ép cọc cho nhà dân trong hẻm sẽ khác với công trình ép cọc cho khu đất trống rộng lớn; ép cọc tại TPHCM khác với ép cọc ở nông thôn. Khâu kiểm tra này sẽ quyết định phương pháp ép cọc phù hợp và chất lượng thi công phần móng.

Sau đây là những công việc cần làm cho công tác này:

duc-coc-chuyen-nghiep

Khảo sát và tính toán địa chất của nền móng

Bước quan trọng này sẽ quyết định phương pháp thi công móng cọc. Trước khi thi công, công tác khảo sát, tính toán và tham khảo phần địa chất phía dưới nền móng công trình sẽ hỗ trợ đơn vị đưa ra những phương án ép cọc thích hợp và thuận lợi, đảm bảo thi công đạt hiệu quả tốt nhất.

Xác định toàn bộ vị trí cọc ép

Sau khi có phương án thi công móng cọc phù hợp, đơn vị cần xác định toàn bộ vị trí ép cọc để quá trình ép cọc nhanh và chính xác, tối ưu số lượng cọc cần ép mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Kiểm tra máy móc

Khâu này thuộc sự quản lý của bên thi công, gia chủ có thể yêu cầu kiểm tra máy móc kỹ lưỡng tại chỗ để đảm bảo thi công thuận lợi, không gặp sự cố máy móc. Máy móc thiết bị luôn sạch đẹp, không bị rò rỉ dầu nhớt, động cơ vận hành chơn chu, ổn định. Mỗi phương pháp đều cần một số loại máy móc khác nhau, do đó, hãy chuẩn bị đầy đủ công cụ, máy móc, thiết bị cần thiết, tránh mất thời gian di chuyển máy móc đến công trình nhiều lần.

Kiểm tra chất lượng cọc ép

ep-coc-chuyen-nghiep-hcm

Cọc bê tông chính là yếu tố quyết định chất lượng công trình nên cần kiểm tra thật kỹ lưỡng kích thước, độ dài, chất lượng cọc và kết cấu bên trong lõi cọc. Những thông số này cần phải đúng theo yêu cầu thiết kế.

Kiểm tra tải trọng ép trên mỗi đầu cọc

Cách kiểm tra sẽ khác nhau tùy theo phương pháp ép cọc. Thường là các đơn vị sẽ kiểm tra đồng hồ để đo lực ép của cọc,  tính toán lực tải đầu cọc và tải trọng.

Kiểm tra cọc trong quá trình ép cọc

Luôn có kỹ sư giỏi theo sát và kiểm tra công trình để đảm bảo quy trình ép cọc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

ep-coc-be-tong

Nếu bạn có nhu cầu ép cọc, ép cọc bê tông, ep coc ly tam, ép cọc neo… an toàn, chất lượng, hãy liên hệ đến Đức Tín để có giải pháp thi công tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473