Làm thế nào để phòng ngừa sự cố cho công trình lân cận?

Ép cọc là bước quan trọng để giúp gia chủ xây dựng nền nhà vững chắc. Tuy nhiên, đối với những khu vực đông dân cư thì quy trình ép cọc có thể phức tạp hơn, đặc biệt là nhu cầu ép cọc tại TPHCM. Những công trình nhà dân, thương mại lân cận có thể là mối nguy lớn nếu đơn vị ép cọc chưa tính toán kỹ trước khi thi công. Làm thế nào để đảm bảo an toàn lao động và phòng ngừa sự cố cho các công trình lân cận là bài toán lớn cần đơn vị thi công giải quyết. Sau đây là một số gợi ý, mời Quý Khách tham khảo.

Nhà liền kề có thể bị ảnh hưởng như thế nào do ép cọc?

Trong quá trình gia cố nền đất bằng phương pháp ép cọc, đơn vị thi công sẽ tác động xuống nền đất và nếu không tính toán kỹ lưỡng có thể ảnh hưởng đến những công trình liền kề. Những công trình liền kề có thể bị nứt vách, nứt tường, thấm dột, hở dầm móng, ô nhiễm tiếng ồn do thiết bị thi công, đặc biệt lưu ý nếu công trình liền kề là công trình lâu năm, nền móng yếu.

ep-coc-neo

Nếu nền đất của nhà liền kề yếu thì khi đơn vị thi công ép cọc xuống nền đất sâu thì khối đất dâng lên sẽ lấn chiếm gây ra lực chèn ép lên các móng nhà liền kề. Điều này có thể khiến cho nền nhà kế bên bị sụt lún, nứt tường, nghiêng đổ, đội nền… đặc biệt nguy hiểm đối với nền móng nông. Chính vì thế, việc khảo sát công trình trước khi thi công vô cùng quan trọng, là bước xác định phương pháp thi công ép cọc, đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận.

+++ Mời Quý Khách tham khảo thêm về ep coc ly tam

Phương pháp xử lý để tránh ảnh hưởng đến nhà liền kề

+ Tuân thủ pháp luật về xây dựng, bảo đảm an toàn, không được xây vượt quá độ cao, khoảng cách, không được xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu công trình liền kề và xung quanh.

+ Dừng việc xây dựng, sửa chữa hoặc dỡ bỏ theo yêu cầu của chủ sở hữu bất động sản liền kề xung quanh hoặc yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nếu có nguy cơ xảy ra tai nạn, đồng thời, phải bồi thường thiệt hại nếu đã gây thiệt hại.

ep-coc-be-tong-tphcm

+ Khảo sát công trình liền kề trước khi thi công nền móng.

+ Lập hồ sơ hiện trạng các công trình lân cận, liền kề trước khi khởi công xây dựng nếu có yêu cầu.

+ Phương pháp ép cọc phải dựa trên kết cấu xây dựng, khoảng cách công trình, địa chất đất.

Cuối cùng, hãy thông báo trước với những gia đình xung quanh và nhờ họ theo dõi xem có bất thường nào xảy ra trong quá trình thi công không. Đồng thời, đơn vị thi công cần thực hiện đúng quy tắc để không gây ô nhiễm tiếng ồn hay bụi sang các công trình lân cận.

bao-gia-ep-coc

Quý Khách hãy liên hệ đến Đức Tín để chúng tôi khảo sát công trình trước khi thi công và đưa ra những phương pháp giải quyết phù hợp nhất.

Nếu Quý Khách cần ép cọc tại Tây Ninh, hãy liên hệ đến Đức Tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473