Xử lý mặt bằng ép cọc bê tông

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều tòa nhà cao tầng như các khi nhà chung cư, khu phức hợp văn phòng – nhà ở,… mọc lên, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy vậy , để đảm bảo độ an toàn cho những công trình này, chủ đầu tư phải đặc biệt chú ý đến công việc xây dựng, nhất là xây nền móng vững chắc. Phương pháp đóng móng nhà thường được sử dụng nhất hiện nay chính là ép cọc bê tông phần móng. Vậy chúng ta cần chuẩn bị mặt bằng thế nào trước khi ép cọc bê tông cố định?

Chuẩn bị mặt bằng ép cọc bê tông

Chuẩn bị mặt bằng thi công luôn là điều kiện tiên quyết để xây dựng nhà ở, công trình nói chung. Sau khi đã đo đạc, tính toán và lên bản thiết kế chi tiết, chúng ta phải bố trí mặt bằng trước khi tiến hành ép cọc nhà dân tại Hồ Chí Minh:

– Phát quang mặt đất, giải tỏa nhà cũ (và kết cấu xây dựng cũ), vận chuyển những phế thải ra khỏi khu vực đất.

– Làm nền móng: đào đất, hút nước ngầm, đổ đất thừa, gia cố nền, be thành đất

– Chuẩn bị mặt bằng thật bằng phẳng, tạo thuận lợi cho quá trình di chuyển máy ép cọc. Bố trí các vị trí sau đây thật sẵn sàng để thi công: Vị trí tập kết cọc bê tông, vị trí dựng cọc, vị trí nghỉ của thợ ép cọc. Không được để nơi tập kết cọc ở nơi dựng cọc.

Xử lý mặt bằng ép cọc bê tông

– Vạch sẵn đường tâm cho các cọc bê tông. Không sử dụng các cọc không đảm bảo chất lượng.

– Luôn luôn có sẵn bản báo cáo về thông số kỹ thuật, khảo sát địa chất,… trong khi thi công

– Định vị và đóng móng cho công trình

Có nên lựa chọn dịch vụ ép cọc bê tông?

Ai ai cũng biết rằng một công trình vững chắc đều có phần móng đảm bảo an toàn. Nếu thi công móng không đảm bảo chất lượng, không đúng quy trình, công trình đó sẽ gặp phải hiện tượng sụt lún hoặc tệ hơn là sập công trình.

Phương pháp ép cọc bê tông là một phương pháp xây móng có nhiều ưu điểm, được sử dụng rộng rãi, nhất là để xây dựng các công trình quy mô lớn.

Móng cọc có nhiệm vụ chính là truyền tải trọng lượng từ công trình xuống các lớp đất bên dưới và xung quanh móng. Thế nên trọng lượng của công trình lớn đều phụ thuộc vào những chiếc cọc bê tông này.

Móng cọc thường được đóng sâu xuống nền đất, kể cả những cây cọc to, để gia tăng khả năng chịu lực cho nền móng.

Xử lý mặt bằng ép cọc bê tông

Ép cọc bê tông hiện đang là phương pháp được ưa chuộng nhờ vào quy trình thi công đơn giản, nhanh chóng cùng với chi phí thấp mà lại không gây ảnh hưởng đến các công trình, con người xung quanh công trình đó.

Liên hệ ngay với công ty ép cọc bê tông Đức Tín để được biết thêm chi tiết về phương pháp ép cọc, tư vấn thi công và báo giá ép cọc bê tông chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473