Thử tải nén tĩnh sau khi ép cọc bê tông

Thử nghiệm độ chịu tải sau khi ép cọc bê tông là việc làm cần thiết để kiểm nghiệm công trình thi công ép cọc tại quận 5, 6, 7,… Thí nghiệm tải nén tĩnh được tiến hành trước khi thi công cọc đại trà để xác định cường độ, độ biến dạng,… của cọc để từ đó điều chỉnh đồ án thiết kế, sử dụng thiết bị và công nghệ phù hợp hơn cho việc thi công chính thức.

Thử tải nén tĩnh ép cọc bê tông

Phương pháp chính được áp dụng để thử tải nén tĩnh ép cọc bê tông là dùng tải trọng tĩnh ép theo chiều dọc cọc ép, làm sao cho cọc lún sâu thêm vào đất nền dưới tác dụng của lực ép. Đây là thí nghiệm cần thiết sau khi ép cọc tại huyện Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh,…

Tải nén tĩnh tác dụng lên cọc bê tông được thực hiện bằng kích thuỷ lực với hệ phản lực là dàn chất tải, neo hoặc kết hợp cả hai. Các số liệu về tải trọng, chuyển vị, biến dạng, … thu được trong quá trình thí nghiệm là cơ sở để phân tích đánh giá sức chịu tải và mối quan hệ tải trọng – chuyển vị của cọc trong đất nền.

Về nguyên tắc, thử tải nén tĩnh cho cọc ép cần được tiến hành tại địa điểm có địa chất tiêu biểu, trước thi công hoặc trong quá trình thi công. Số lượng cọc dùng để thử nghiệm tải nén tĩnh phải bằng 1% tổng số lượng cọc ép bê tông của công trình nhưng không ít hơn 03 cọc.

Thử tải nén tĩnh sau khi ép cọc bê tông

Việc quan sát thí nghiệm và đánh giá kết quả phải do cán bộ, nhân viên có chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Một số yêu cầu kỹ thuật cần được ghi lại trong thí nghiệm thử tải nén tĩnh ép cọc bê tông:

  • Vị trí cọc thí nghiệm.
  • Loại cọc được sử dụng.
  • Kích thước cọc thử.
  • Biện pháp thi công cọc.
  • Phương pháp gia tải.
  • Yêu cầu về sức chịu tải của hệ thống gia tải.
  • Chuyển vị lớn nhất đầu cọc dự kiến, phù hợp với hệ thống gia tải và hệ thống quan trắc.
  • Thời gian nghỉ của cọc sau khi thi công và hai lần gia tải.
  • Các yêu cầu khác.

Thử tải nén tĩnh ép cọc bê tông có quan trọng hay không?

Nên tiến hàng thử tải nén tĩnh trước khi thiết kế móng để giải quyết các sự cố nếu có. Các công ty thi công ép cọc sẽ giải thích thêm cho bạn về quy trình thử tải nén tĩnh khi thi công ép cọc này chi tiết và đúng kỹ thuật hơn!

Thử tải nén tĩnh sau khi ép cọc bê tông

Để an tâm cả trong quá trình ép cọc bê tông và cả thí nghiệm tải trọng, bạn nên lựa chọn một công ty ép cọc bê tông uy tín. Công ty cổ phần bê tông Đức Tín cung cấp dịch vụ ép cọc giá rẻ trọn gói, chuyên nghiệp trên toàn quốc, ép cọc tại quận 6, quận 5,… Qúy khách hàng có nhu cầu ép cọc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp: Công Ty Cổ Phần Ép Cọc Bê Tông Đức Tín

Địa chỉ: 114/27/16 Bùi Quang Là – Phường 12 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

ĐT/Fax: 08-37115576

Hotline: 0908.681.473 Gặp anh Duyệt

Email: epcocductin@gmail.com – Website: http://epcocchuyennghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473