Vì sao cần ép cọc bê tông?

Ép cọc là một trong những bước quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần thực hiện để có nền móng vững chắc cho ngôi nhà của  mình. Khi dân số tăng nhanh, nhu cầu xây dựng nhà ở cao tầng ngày càng cấp bách. Với nền móng vững chắc, công trình sẽ hạn chế sụt lún, an toàn cho người dân sinh sống. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này kỹ lưỡng hơn cùng Đức Tín với những thông tin ngay sau đây nhé!

Nhu cầu ép cọc bê tông ngày càng lớn

Hiện tượng sụt lún, đổ sập xảy ra khi quá trình thi công móng không đủ chất lượng, không đúng quy trình. Do đó, gia chủ cần có đơn vị thi công ép cọc uy tín, đảm bảo gia cố phần móng công trình tốt, ép cọc đúng, đủ để tránh rủi ro cho công trình xây dựng. Móng cọc sẽ chịu lực được truyền tải từ công trình xuống giúp cho lớp đất bên dưới vững chắc hơn.

don-vi-ep-coc-gia-re

Móng cọc đã được sử dụng trong công trình từ 1200 năm trước. Với tiến bộ khoa học kỹ thuật ngày nay thì móng cọc bê tông, ep coc ly tam rất được ưa chuộng bởi độ bền chắc và cứng cáp của cọc.

Các bộ phận của móng sẽ bao gồm:

Cọc

Cọc được thiết kế với kết cấu chiều dài dài lớn so với bề rộng tiết diện ngang. Cọc sẽ được đóng vào lòng đất, đá, để tải trọng do công trình truyền xuống các tầng đất, đá, sâu hơn. Điều này sẽ giúp cho công trình đạt các yêu cầu về trạng thái giới hạn theo quy định ngành xây dựng (TCXD 205:1998). Cọc bê tông cốt thép đã được đúc sẵn, kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa xuống lòng đất để chịu lực đứng hoặc lực ngang.

duc-coc-chuyen-nghiep

Đài cọc

Đài cọc có kết cấu vững chắc dùng để liên kết các cọc lại với nhau nhằm mục tiêu phân bố tải trọng của công trình lên các cọc, tăng khả năng chịu lực cho cọc và tiết kiệm chi phí cọc.

Đài cọc có thể phân ra làm đài tuyệt đối cứng và đài mềm tùy theo thiết kế và tính toán hệ cọc của kỹ sư.

Đài móng chỉ cứng tuyệt đối khi đài có chiều cao rất lớn (phá hoại cắt trước phá hoại uốn). Tải trọng chuyển vị tại các điểm trên mặt cắt ngàm cọc gọi là tuyến tính (hay là mặt cắt ngàm cọc trước phẳng sau vẫn phẳng) do đó cọc đặt ở vị trí biên thường có nội lực lớn nhất.

duc-coc-an-toan

Trong trường hợp đài cọc mềm, lực truyền xuống cọc sẽ đi theo đường ngắn nhất nghĩa là các cọc ngay dưới lõi vách tạo ra phản lực lớn hơn rất nhiều so với cọc biên (so với cách tính thông thường), đứng cho các tổ hợp có momen lớn. Còn trường hợp đài cọc tuyệt đối cứng thì các cọc biên sẽ chịu lực lớn nhất.

Để đảm bảo quá trình ép cọc diễn ra an toàn, hiệu quả, bạn hãy liên hệ đến Đức Tín để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

++ Đơn vị nhận ep coc tai tay ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473