Quy trình ép cọc nhà dân tiêu chuẩn diễn ra như thế nào?

Ép cọc là bước quan trọng giúp công trình có nền móng vững chắc và đảm bảo an toàn cho công trình trong và sau khi xây dựng. Do đó, Quý khách cần một đơn vị ép cọc chuyên nghiệp và hỗ trợ thi công theo đúng tiêu chuẩn. Hãy tham khảo quy trình ép cọc tại Đức Tín như sau.

ep-coc-nha-dan

Tham khảo qua các bước ép cọc nhà dân

Trắc địa hình

Trắc địa hình là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi ép cọc. Đây là quá trình khảo sát công trình theo tiêu chuẩn TCVN 3972-85 bằng máy móc công nghệ hiện đại để đảm bảo công trình đủ tiêu chuẩn thi công an toàn. Sau khi đã kiểm tra địa hình các kỹ sư cần tính toán và đưa ra những biện pháp kỹ thuật phù hợp với tính chất địa chất, mặt bằng, đồng thời cũng phân bổ nhân sự cần thiết để thi công an toàn và đúng tiến độ được giao. Sau khi đã hoàn tất, đội ngũ thi công sẽ thống nhất phương pháp và trình bày cụ thể với khách hàng.

Đọc thêm: ép cọc bê tông

Chuẩn bị thi công ép cọc

Chuẩn bị mặt bằng

Cần phải chuẩn bị mặt bằng kỹ lưỡng để đảm bảo công tác ép cọc thực hiện nhanh chóng, không bị rối ren khi phải di chuyển máy móc hoặc vật liệu để ép cọc. Nghĩa là công nhân cần phải sắp xếp nơi nào để đặt cọc mà không chiếm mất vị trí cần thi công, di chuyển nhanh đến chỗ thi công. Đồng thời, phải chừa lối đi vừa đủ cho máy móc hoặc thiết bị thi công.

Ngoài ra, kỹ sư cần đánh dấu vị trí ép cọc theo đúng bản vẽ để thuận tiện cho việc thi công, đồng thời, cần có bản báo cáo về thông số kỹ thuật để dễ theo dõi tình trạng trong quá trình thi công và có bước điều chỉnh phù hợp khi cần thiết.

ep-coc-nha-dan

Máy móc thiết bị hỗ trợ

Với những mặt bằng có diện tích lớn thì đơn vị thi công ép cọc cần hỗ trợ máy móc thiết bị để đảm bảo tiến độ thi công và đảm bảo an toàn cho công trình. Lựa chọn máy móc sẽ dựa vào một số yếu tố như lực ép, khối lượng đối trọng,…

Cọc

Kích thước tiêu chuẩn của cọc dùng để ép cho nhà dân là 30×30 (cm) và dài 8m. Để cọc cắm sâu vào đất và xuyên qua các tầng địa chất dễ dàng thì thiết kế cọc phải có một đầu nhọn.

Đọc thêm: ép cọc neo

Các bước ép cọc

Bước dựng cọc

Đây là giai đoạn đảm bảo cọc phải đứng vững và thẳng. Yêu cầu kỹ thuật của kỹ sư cũng cao, phải đặt cọc đúng vị trí, một đầu cọc vuông góc mặt sàn, đầu còn lại gắn vào máy ép. Phải đảm bảo cọc được đặt đúng vị trí.

ep-coc-nha-dan

Bước ép cọc

Tốc độ ép cọc đạt tiêu chuẩn là 1cm/1 giây. Phải theo dõi và liên tục điều chỉnh lại cọc để tránh cọc bị nghiêng trong quá trình ép cọc. Tiếp tục tiến hành cho đến khi đóng hết cọc.

Trong quá trình ép cọc, công nhân phải di dời máy móc liên tục đến các vị trí được đánh dấu và thực hiện như cọc ép đầu tiên, tuy nhiên tốc độ ép có thể nâng lên là 2cm/giây.

Nếu Quý khách có nhu cầu ép cọc nhà dân hãy liên hệ ngay đến Đức Tín để chúng tôi hỗ trợ Quý khách xây dựng nền móng vững vàng cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473