Ép cọc bê tông cần máy móc gì hỗ trợ?

Thi công ép cọc bê tông an toàn và hiệu quả bên cạnh yêu cầu công nhân có tay nghề cao còn yêu cầu đơn vị thi công có hệ thống máy móc hỗ trợ chất lượng cao nhằm đảm bảo an toàn lao động và tiến độ thi công công trình.

Nhằm hỗ trợ cho công trình của Quý khách hoàn thành đúng thời hạn theo cam kết và đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như những công trình xung quanh, công ty Đức Tín luôn đảm bảo có đủ cơ sở vật chất để hoàn thành công trình tốt nhất.

ep-coc-be-tong

Các loại máy móc cần thiết để ép cọc

Sau đây là một số loại máy móc cần thiết cho công việc ép cọc, tuy nhiên, những loại máy móc này không nhất định phải có ở mỗi công trình vì còn tùy thuộc vào tính chất của công trình và kế hoạch thi công của kỹ sư.

Xe ép cọc bê tông

Đây là thiết bị hỗ trợ nén chặt nền đất và chống đất bị lún – sử dụng trong công đoạn chuẩn bị đất nền trước khi ép cọc. Đối với những công trình lớn thì đây là thiết bị quan trọng cần thiết để gia cố nền móng công trình. Bên cạnh đó, mặc dù có thân hình cồng kềnh nhưng xe ép cọc bê tông có thể giảm dư chấn tốt cho các công trình bên cạnh. Với 16 cánh trải đều trên diện tích cần ép cọc, xe hạn chế tập trung dư chấn vào một chỗ và đảm bảo an toàn cho những công trình xung quanh.

>> ép cọc neo

Búa rung ép cọc bê tông

Có nhiều mẫu máy với những kích cỡ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ép cọc trên những môi trường khác nhau.

Thông thường, khối lượng búa sẽ từ 1.6 đến 2 tấn tương ứng với loại kích cỡ phổ biến như 1870 x 1040 x 750 mm, 1975 x 1100 x 790mm hoặc  2055 x 1190 x 840mm cùng góc quay tối đa 360 độ và tần số rung 2000 – 2500 lần/phút.

Búa ép rung có thể hỗ trợ cho những công trình diện tích nhỏ hẹp. Với mô tơ thủy lực và thiết kế dạng vòng bi tối ưu, búa rung tạo ra lực ép lớn cùng tần số rung cao.

thi-cong-ep-coc-be-tong

Khoan ép cọc bê tông

Trong trường hợp không cho phép biện pháp ép cọc bê thông thông thường, thì khoan dẫn ép cọc là biện pháp áp dụng hiệu quả đáng xem xét. Ví dụ, trường hợp khu vực thi công có  chiều dày lớp đất đá có chỉ số SPT cao (đất sét N30>8, đất cát  N30 >15 chẳng hạn) thì chúng ta nên dùng đến biện pháp khoan ép bê tông do lớp đất dày khiến mũi cọc không thẳng.

Bên cạnh đó, khoan ép cọc sẽ hỗ trợ hạn chế tình trạng đẩy trồi đất gây ảnh hưởng đến các công trình bên cạnh, đặc biệt là công trình ở khu vực đông dân cư.

Nếu Quý khách cần đơn vị ép cọc bê tông uy tín, có phương pháp ép cọc an toàn và hoàn thành đúng tiến độ, hãy cân nhắc đến dịch vụ của công ty Đức Tín. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất với chi phí phải chăng nhất cho Quý khách.

>> ép cọc giá rẻ Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473