Ép cọc bê tông cho công trình nhà ở cần lưu ý điều gì?

Quy trình ep coc không thể thiếu trong bất kỳ công trình nào dù bạn có ý định xây dựng với quy mô nhỏ hay lớn vì đây là biện pháp quan trọng giúp bạn xây dựng nền móng chắc chắn cho ngôi nhà. Nền móng chắc, nhà an toàn, mọi người yên tâm hơn khi sinh hoạt. Sau đây Đức Tín sẽ tư vấn một số thông tin về vấn đề ép cọc bê tông để Quý khách có thể hiểu rõ hơn về công tác này.

ep-coc

Tư vấn ép cọc cho nhà ở

Tạo nền móng cho nhà xây hình chữ L

Để tiết kiệm tối đa quỹ đất, nhiều gia đình có xu hướng xây dựng nhà có hình chữ L. Do đó, Đức Tín tư vấn riêng về kiểu nhà này để Quý khách tham khảo.

Nếu Quý khách muốn xây dựng nhà hình chữ L có 7 tầng trở xuống thì cần những cọc ép có khả năng chịu lực tầm 40 đến 50 tấn, tiết diện khoảng 20cm x 20cm và sử dụng thép thủ phi 14. Thông thường, để ép cọc cho loại hình xây dựng này, chúng tôi sẽ ưu tiên dùng máy ép thủy để đóng cọc thay vì dùng máy tải hay bán tải để tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Và chỉ khi chúng tôi kiểm tra thấy nền móng của công trình quá yếu, yêu cầu tăng cường khả năng chịu lực nhiều hơn thì Đức Tín mới cân nhắc dùng máy tải hoặc bán tải và tăng tiết diện cọc lên 25cm x 25cm với thép thủ phi 16.

Với công trình xây dựng nhà chữ L cao hơn 7 tầng sẽ đòi hỏi khả năng chịu lực của nền móng rất lớn, lúc này, trước khi thi công công trình, Đức Tín phải kiểm tra kỹ lưỡng để xác định số lượng cọc và tính chất cọc cũng như phương pháp ép cọc phù hợp. Tránh tối đa hiện tượng sụt lún nhà và gây nguy hiểm cho những người cư ngụ sau này. Ngoài ra, để ép cọc cho loại công trình này, chúng tôi sẽ sử dụng máy ép tải, bán tải, dùng cọc vuông hoặc ep coc ly tam có tiết diện tầm 25cm x 25cm.

ep-coc-be-tong

Nhà dân sinh thông thường

Có nhiều phương pháp ép cọc đối với nhà dân sinh thông thường vì yêu cầu chịu tải cho nền móng không quá lớn. Quý khách có thể chọn biện pháp đổ móng bê tông, ép cọc bê tông, khoan cọc nhồi… tùy theo tình hình địa chất tại công trình. Đức Tín sẽ tư vấn và hỗ trợ Quý khách lực chọn phương pháp tối ưu nhất cho công trình của mình.

Ép cọc bê tông là biện pháp áp dụng phổ biến nhất cho nhà dân sinh vì hình thức này cam kết độ bền cao, không gây ô nhiễm tiếng ồn trong quá trình ép cọc, và có tốc độ thi công nhanh chóng – tốt hơn những biện pháp thi công khác.

Như vậy, để tư vấn chính xác phương pháp ép cọc hiệu quả cho gia chủ, Đức Tín cần khảo sát qua mặt bằng, thiết kế, địa chất và chi phí của mình để có cơ sở đánh giá và đề ra phương pháp tốt nhất.

Chính vì thế, Quý khách hãy liên hệ đến Đức Tín để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt hơn!

Đức Tín – đơn vị ep coc tai TPHCM chuyên nghiệp – uy tín – giá tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473