Những lưu ý khi thi công ép cọc tải sắt

Công nghệ ép cọc ngày nay càng phát triển và tân tiến, với những công trình lớn như chung cư hay những ngôi nhà cao tầng đều có thể sử dụng phương pháp ép cọc tải sắt. Đối với nững ngôi nhà phố, nhà dân dụng thì nên dùng cọc 25x25cm và chiều dài vừa đủ để sức chịu tải theo thiết kế.

Phương pháp ép cọc tải sắt

Ép cọc bê tông tải sắt là phương pháp ép bằng cách sử dụng sức tải từ đối trọng để tạo áp lực ép cọc xuống đất. Đối trọng có thể là các khối bê tông nặng hoặc sắt. Có thể tạo lực ép đến 200 tấn thì sức chịu tải của cọc đến hơn 100 tấn

Ưu điểm

Việc di chuyển thiết bị ép cọc và vận chuyển cọc có nhiều thuận lợi kể cả khi gặp trời mưa

Không bị phụ thuộc vào mực nước ngầm

Tốc độ thi công nhanh

Những lưu khi ép cọc tải sắt

Đối với những khách hàng đang có nhu cầu thi công xây dựng công trình, nhà ở tại những nơi có mặt bằng thoáng, rộng và đòi hỏi lực tải cao, thì phương phép ép cọc bê tông tải sắt là phù hợp nhất.

Xác định vị trí đúng theo bản thiết kế: Phân bố đồng đều giữa các cọc trong đài móng với điểm giao nhau giữa các trục, khoảng cách cọc…

Cần có bản vẽ thi công để biết được những vị trí ép cọc bê tông, khoảng cách ép. Một bản vẽ chi tiết và đầy đủ sẽ dễ dàng thi công hiệu quả hơn so với một bản thi công rời rạc.

Độ vênh cho phép của vành thép nối không lớn hơn 1% so với mặt phẳng vuông góc trục cọc.

Bề mặt bê tông đầu cọc phải phẳng và trùng mặt phẳng chứa các mép vành thép nối. Chỉ chấp nhận trường hợp mặt phẳng bê tông song song và nhô cao hơn mặt phẳng mép vành thép nối không quá 1 mm.

Bạn đang cần ép cọc bê tông nhưng đang tìm đối tác để ép cọc. Hãy liên hệ với công ty ép cọc Đức Tín, là công ty thi công ép cọc chuyên nghiệp với nhiều máy móc hiện đại do chúng tôi tự đầu tư và nhân công nhiều kinh nghiệm đảm bảo giá ép cọc bê tông rẻ nhất thị trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473