Những lỗi khi ép cọc bê tông

Để đảm bảo an toàn cho những công trình xây dựng thì việc ép cọc bê tông là rất cần thiết. Vậy khi ép cọc bê tông thì chúng ta phải làm như thế nào để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Hãy tham khảo bài viết để có những lưu ý cần thiết có thể đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Những lỗi khi ép cọc bê tông
Những lỗi khi ép cọc bê tông

Nguyên nhân dẫn đến thi công ép cọc không đảm bảo chất lượng

  • Với những cọc bê tông không đảm bảo chất lượng, bê tông bị rỗng bên trong không chắc chắn sẽ làm cọc bị gãy khi vận chuyển đến nơi thi công.
  • Hoặc trong quá trình thi công do áp lực thủy động trong lòng cọc khi hạ cọc trong nước hoặc trong đất yếu dẫn đến cọc không đủ khả năng chịu tác động làm cọc bị nứt dọc thân cọc
  • Với cọc bê tông có bề dày không lớn hơn đường kính ngoài, đường kính ngoài của cọc càng lớn thì kết cấu cọc càng mỏng, khi thi công cọc dễ bị vỡ đầu trong quá trình đóng cọc
  • Cọc bị nghiêng do bên thi công ép cọc cẩu thả, sai kỹ thuật. Ép cọc chưa đạt độ sâu và chưa đạt áp lực tính toán.Là do chất lượng cọc chưa đạt hoặc lực ép tăng quá nhanh làm vỡ đầu cọc.
Những lỗi khi ép cọc bê tông
Những lỗi khi ép cọc bê tông

Cách khắc phục

  • Với trường hợp cọc bị nứt dọc thân trong quá trình đóng cọc thì phải giảm áp lực thủy động bên trong cọc ống cần hút nước khỏi lòng cọc bằng các bơm sâu hoặc các phương pháp khác.
  • Trước khi ép, tại vị trí tâm cọc thiết kế, ta khoan trước một lỗ có đường kính bằng (1/8 – 1/10) cạnh cọc, chiều sâu và kiểm tra và xác định rõ lớp đất bên dưới là lớp đất yếu sau đó ép cho đến khi đạt áp lực thiết kế.
  • Cọc bê tông khi mua về cần phải được xem xét các mối nối cọc và phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và kích thước.
  • Nơi tập trung nhiều cọc phải sử dụng phương pháp nối hàn. Chỗ mối nối phải chắc chắn, nếu gắn mối nối bằng keo thì phải xác định địa hình cọc dễ dàng xuyên qua.

Trên đây là những lỗi khi thi công ép cọc bê tông thường gặp trong quá trình thi công tại công trường. Hi vọng rằng với những giải pháp thông minh trên, quý khách có thể khắc phục được các tình trạng khi tự mình thi công ép cọc.

Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí phát sinh khi có dự định ép cọc bê tông, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với công ty ép cọc bê tông Đức Tín để có được dịch vụ tốt nhất về ép cọc bê tông cốt thép hiện nay. Chúng tôi cam kết chất lượng cọc và dịch vụ thi công ép cọc của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, là nền móng vững chắc cho các công trình, ngôi nhà của quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473