Những biện pháp gia cố nền móng

Các phương pháp ép cọc hiện nay đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với mỗi loại công trình xây dựng khác nhau. Tùy theo mục đích xây dựng và tính chất công trình của mình mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp. Vậy khi thực hiện xử lý nền móng đất yếu gia cố và xử lý thế nào? hãy cùng tìm hiểu với nội dung bên dưới nhé

ep-coc-nen-mong3

Những biện pháp gia cố nền móng

Để công trình tồn tại và sử dụng được một cách bình thường thì không những các kết kết bên trên phải đủ độ bền, ổn định mà bản thân nền và móng cũng phải ổn định, có độ bền cần thiết và biến dạng nằm trong phạm vi giới hạn cho phép. Đối với các công trình nhà phố và biệt thự, phân án móng được chọ sao cho kinh tế nhất nhưng vẫn phải đảm bảo về khả năng chịu tải.

Biện pháp gia cố nền móng giúp tăng cường kết cấu nền móng của một công trình hiện hữu. Biện pháp này bao gồm việc lắp đặt các gối đỡ tạm thời hoặc vĩnh viễn vào kết cấu móng hiện có để có thể đạt được khả năng chịu lực đề ra.

ep-coc-nen-mong1

Hiện nay có những phương pháp gia cố nền móng đối với đất yếu hiệu quả gồm:

  • Phương pháp gia cố bằng cách đổ bê tông khối dưới móng (phương pháp đào hố)
  • Phương pháp gia cố bằng dầm và móng trụ
  • Phương pháp gia cố bằng dầm gánh
  • Phương pháp gia cố bằng cọc từ ép cọc bê tông
  • Phương pháp gia cố bằng cọc kích thước nhỏ
  • Phương pháp gia tải trước
  • ……

Trong các công trình được đầu tư thiết kế bài bản, thì thí nghiệm khảo sát địa chất được thực hiện ngay từ đầu. Lúc đó các kỹ sư kết cấu sẽ tính được sức chịu tải của đất nền, và lựa chon giải pháp nền móng phù hợp.

Bạn có nhu cầu tư vấn hoặc được hỗ trợ các thông tin về dịch vụ ép cọc chất lượng và chuyên nghiệp nhất có thể liên hệ đến với Đức Tín. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao đảm bảo hỗ trợ cho bạn một dịch vụ chất lượng với giá thành ưu đãi nhất. Chi tiết cụ thể liên hệ hotline để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473