Ép cọc bê tông ly tâm hiệu quả như thế nào?

Hiện nay, ép cọc bê tông ly tâm là kỹ thuật được nhiều gia đình, công ty lựa chọn giúp nền móng công trình của họ trở nên chắc chắn hơn bao giờ hết. Ép cọc bê tông ly tâm có nhiều ưu điểm nên được hầu hết chủ thầu và chủ hộ gia đình lựa chọn để xây dựng nền móng vững chắc cho ngôi nhà. Nội dung hôm nay Đức Tín tư vấn các thông tin liên quan đến ép cọc ly tâm, cùng tìm hiểu nhé

Bố trí ép cọc bê tông hợp lý trong thi công công trình

Ép cọc bê tông ly tâm hiệu quả như thế nào?

Với biện pháp thi công cọc ly tâm, cọc được ứng suất trước kết hợp với quay ly tâm giúp cho bê tông trở nên đặc, chắc, không nứt, chịu được tải trọng cao, đồng thời làm tăng khả năng chống thấm, chống ăn mòn hiệu quả.

Cọc ly tâm là vật liệu vô cùng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.  Với những ưu điểm nổi bật, cọc ly tâm đã chinh phục được mong muốn cũng như là tâm điểm sự chú ý và tìm kiếm của hàng triệu khách hàng, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Với những ưu điểm nổi bật, cọc ly tâm thường được ứng dụng trở thành biện pháp thi công cọc ly tâm nền móng cho các công trình như nhà cao tầng, trạm điện, cầu, bến cảng, các công trình biển, cầu vượt, tường chắn…

Các bước thực hiện ép cọc bê tông đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Ép cọc bê tông khi đang thi công cần lưu ý những gì?

Trong khi tiến hành ép cọc bê tông thì cũng có những điều cần phải chú ý sau. Đầu tiên là khi di chuyển máy vào vị trí ép cọc thì dùng máy toàn đạc để kiểm tra lại một lần nữa. Sau đó đưa cọc vào vị trí ép, hạ phần mũi cọc vào vị trí ép, cân chỉnh độ thẳng. Tiếp tục là bắt đầu ép cọc đến khi đầu cọc trồi lên mặt đất một đoạn khoảng 60-80. Lúc này tiến hành hàn nối cọc và tiếp tục ép và nối cho đến khi đạt độ sâu như thiết kế. Nếu cọc không ép được nữa mà vẫn chưa đạt độ sâu thiết kế thì chọn các biện pháp khác.

Kinh nghiệm lâu năm của kỹ sư xây dựng cho biết máy ép cọc thủy lực được sự dụng nhiều trong ép cọc bê tông, đó là một trong những loại máy tốt trong xây dựng.

Kinh nghiệm ép cọc bê tông hiệu quả là trong quá trình ép cọc cần ghi lại nhật ký ép cọc. Quá trình ghi nhật ký này phải cụ thể cho từng mét chiều dài cọc. Ghi chép lực ép đầu tiên sau đó cọc xuống một mét thì ghi lại lực ép tại thời điểm đó.

Ép cọc Đức Tín hiện nay là một trong những đơn vị đi đầu và uy tín trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông chất lượng nhất tại TpHCM. Với đội ngũ nhân viên và kỹ sư nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn đảm bảo giúp khách hàng sẽ sử dụng một dịch vụ chất lượng nhất. Chi tiết liên hệ hotline 0908.681.473 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473