Đài móng cọc là gì? Có ý nghĩa như thế nào đối với móng nhà?

Xây dựng nhà ở công trình cần đảm bảo yếu tố an toàn và chất lượng lên hàng đầu. Với sự tăng trưởng dân số mạnh mẽ, nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng. Để có ngôi nhà bền vững với thời gian, giúp gia chủ có không gian sống an toàn, các kỹ sư cần bắt đầu từ một nền móng vững chắc. Thi công ép cọc là công đoạn quan trọng trong quá trình thi công nền móng. Đài móng cọc có vai trò gì trong thi công ép cọc? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung sau.

Đài móng cọc là gì?

Đài móng cọc thực hiện chức năng quan trọng, liên kết các cọc của nền móng, đảm bảo phân bổ lực đều và cân bằng cho toàn bộ công trình. Đài móng thường được chia thành 2 loại đài cứng và đài mềm.

don-vi-ep-coc-gia-re

Đài móng cọc sẽ tạo ra tác động lớn đối với khả năng chịu lực công trình cho nền móng, do đó, quá trình thi công phải diễn ra theo quy trình chuyên nghiệp, có công tác chuẩn bị, khảo sát và đánh giá mặt bằng cùng giải pháp thi công phù hợp.

Bên cạnh đó, thi công đài móng cọc phải có sự giám sát của giám sát viên để đảm bảo quá trình triển khai thực hiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật tránh ảnh hưởng đến nền móng công trình.

Thi công ép cọc bê tông là quá trình sử dụng máy móc thiết bị hiện đại để đóng cọc bê tông đã đúc sẵn xuống vị trí nền đất theo bản vẽ thiết kế, có công cụ gia tăng khả năng chịu tải cho nền móng. Công trình càng có nhiều tầng thì thi công nền móng càng phức tạp và cẩn trọng.

Hiện nay có 03 phương pháp ép cọc thông dụng bao gồm:

Ép tải áp dụng cho công trình vừa, lớn hoặc có diện tích mặt bằng thi công.

Ép cọc neo áp dụng cho những công trình có diện tích vừa, lớn hoặc không có mặt bằng thi công.

Ép cọc bằng robot thực hiện cho công trình lớn, đòi hỏi có mặt bằng thi công rộng rãi.

ep-coc-uy-tin

Để đảm bảo quy trình ép cọc bê tông diễn ra an toàn, thuận lợi, khách hàng hãy liên hệ đến công ty Đức Tín. Chúng tôi có đội ngũ nhân công lành nghề, giàu kinh nghiệp và phối hợp nhịp nhàng trong quá trình thi công. Ngoài ra, với máy móc thiết bị tiên tiến, chúng tôi sẽ hỗ trợ thi công nhanh chóng, an toàn. Trước khi thi công, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát công trình, chuẩn bị mặt bằng và đưa ra giải pháp ép cọc phù hợp nhất.

Đặc biệt, chúng tôi sẽ cung cấp cọc chất lượng cao, đảm bảo yêu cầu thi công khắc khe của các nhà thầu xây dựng, hỗ trợ xây dựng nền móng vững chắc cho công trình.

bao-gia-ep-coc

Hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài việc nhận thi công tại TPHCM, Đức Tín còn nhận ép cọc Trảng Bàng Tây Ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473