Tiêu chí nào ảnh hưởng đến giá ép cọc?

Ép cọc là phương pháp phổ biến được sử dụng cho công trình nhà ở, công trình thương mại… từ khu vực thôn quê đến vùng đô thị. Đây là hình thức sử dụng cọc đúc sẵn và máy móc xây dựng để ép cọc xuống nền đất sâu, giúp tăng thêm khả năng chịu tải cho nền móng. Hãy cùng Đức Tín điểm qua những yếu tố làm ảnh hưởng đến giá cả của ép cọc để giúp bạn có cách tính giá chuẩn xác hơn. Làm thế nào để ép cọc giá rẻ?

Những tiêu chí ảnh hưởng đến giá ép cọc

Ép cọc bê tông phổ biến nhất với 3 phương pháp:

+ Ép neo thích hợp cho các công trình vừa và nhỏ, có mặt bằng thi công chật hẹp.

+ Ép tải phù hợp với các công trình vừa và lớn hoặc mặt bằng thi công rộng rãi

+ Ép cọc bằng máy ép robot áp dụng cho loại công trình lớn, có mặt bằng thi công rộng để đưa máy móc hiện đại vào.

bao-gia-ep-coc

Những thông số cọc quan trọng:

Chiều dài cọc

Chiều dài cọc cần éo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và nguyên vật liệu sản xuất cọc. Trước khi báo giá, đơn vị thi công sẽ đo đạc chính xác độ dài để tiến hành sản xuất cọc và tính giá chính xác cho khách hàng. Để xác định chiều dài cọc bê tông, chúng ta cần khảo sát nền đất khu vực cần ép, độ mạnh yếu của đất. Đất càng yếu thì cọc càng dài, chi phí càng cao.

Số tim cọc

Tim cọc hay vị trí tâm điểm của mỗi khu vực ép cọc là điểm quan trọng mà đơn vị thi công cần xác định về vừa tiết kiệm chi phí ép cọc, vừa đảm bảo chất lượng nền móng.

Ví dụ, nhà ở xây từ 1-3 tầng với diện tích 4m x18m hoặc 4m x20m thì cần 10 móng và 20 tim. Tuy nhiên, trên thực tế, đơn vị thi công vẫn có thể điều chỉnh lại vị trí và số tim để vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa tiết kiệm chi phí cho công trình.

ep-coc-uy-tin

++ Khi nào cần ép cọc ly tâm?

Đơn giá

Bạn nên tham khảo đơn giá của các đơn vị thi công bởi yếu tố này cũng ảnh hưởng đến số tiền mà bạn cần chi cho công trình.

Tải trọng công trình

Mỗi loại công trình có tải trọng khác nhau chịu tác động từ diện tích, chiều cao. Ví dụ, nhà 3 tầng thường có tải trọng nằm trên móng là khoảng 25 tấn. Như vậy, tải trọng ép chuẩn phải gấp đôi tải trọng móng là 50 tấn.

Công thức tính đơn giá ép cọc cuối cùng là:

Chiều dài cọc x số tim cần ép x đơn giá/m cọc.

ep-coc-be-tong-tphcm

Bạn hãy thu thập đủ số liệu cho các yếu tố trong công thức này để xác định giá cuối cùng. Ngoài ra, cách đơn giản hơn là hãy liên hệ đến công ty ép cọc uy tín. Chúng tôi sẽ báo giá chi tiết và giúp bạn tính toán chi phí tốt nhất cho công trình.

++ Đức Tín có nhận ép cọc tại Tây Ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473