Dùng phương pháp ép cọc neo bê tông khi nào?

Ép cọc neo là phương pháp ép cọc phổ biến hiện nay được các đơn vị xây dựng ứng dụng để làm móng cho khá nhiều loại công trình. Mời bạn cùng Đức Tín tham khảo về phương pháp ép cọc này cũng như tình huống ưu tiên sử dụng để có sự lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Ép cọc neo là gì?

Ép cọc neo là sử dụng neo để níu cọc âm xuống đất, không cần dùng đến cục tải, các mũi neo sẽ được khoan sâu vào lòng đất ở vị trí cần thi công để làm đối trọng mà không cần dùng đến tải sắt hoặc tải bê tông. Đơn vị thi công cần khoan nông hay khoan sâu để đạt tải trọng thi công tuỳ vào địa chất công trình. Nếu xét về hình thức, phương pháp ép cọc neo sẽ có đôi phần tương tự với phương pháp ép cọc tải sắt.

bao-gia-ep-coc

Để sử dụng phương pháp này, đơn vị thi công cần:

+ Các mũi khoan neo: có chiều dài khác nhau dao động từ 1.5m và đường kính khoảng 35cm.

+ Máy ép thủy lực: Phương thức vận hành như sau: Phương pháp bơm này có tác dụng tạo ra lưu lượng khiến lưu lượng bị cản trở lại -> Tạo ra áp suất rất lớn và tạo ra trong hệ thống thủy lực của máy ép bởi các cụm xy lanh, motor, các cụm valve, đường ống và ma sát.

Phương pháp ép cọc neo có những lợi thế như:

+ Thời gian thi công ngắn, đơn giản

+ Phương pháp thi công an toàn, không làm ảnh hưởng đến nền móng và những công trình xung quanh

+ Thích hợp với khu vực có địa hình chật hẹp, diện tích nhỏ, không cho máy móc lớn vào

+ Chi phí thi công thấp

+ Dễ dàng kiểm tra và đánh giá chất lượng cọc ép.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những hạn chế như:

+ Sức chịu lực không bằng cọc được ép bằng phương pháp ép tải sắt

+ Chỉ áp dụng được ở công trình nhà dân do sức chịu lực thấp

+ Phải khảo sát địa chất trước khi thi công

Chính vì những ưu và nhược điểm trên, ép cọc neo thường được ứng dụng trong công trình nhà ở dân dụng, hạn chế dùng trong các dự án lớn.

ep-coc-be-tong-tphcm

Bất cứ khi nào bạn cần ép cọc giá rẻ Tây Ninh, hãy liên hệ ngay đến Đức Tín để nhận tư vấn tốt nhất.

Một số lưu ý khi ép cọc neo:

+ Phải có bước khảo sát địa chất công trình trước khi chọn phương pháp ép cọc nhằm tránh gây ảnh hưởng đến các bước sau cũng như chất lượng của công trình.

+ Đảm bảo mặt bằng thi công đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cơ bản nhất để tạo điều kiện cho quy trình ép cọc diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả nhất.

+ Bố trí vị trí cọc một cách hợp lý và phù hợp với tiêu chuẩn của bản vẽ, đáp ứng về khoảng cách và số lượng.

+ Cần đặc biệt lưu ý đến các thao tác thực hiện nhằm đảm bảo kỹ thuật thực hiện, mang đến những hiệu quả tốt nhất cho công trình.

+ Máy móc thiết bị phải đầy đủ để quá trình thực hiện được diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm sức lao động và đạt độ chính xác cao hơn.

ep-coc-be-tong-010

Để có phương pháp thi công ép cọc an toàn và chất lượng, bạn hãy tìm đến đơn vị ép cọc uy tín. Đức Tín là một trong những lựa chọn hàng đầu, mang đến sự an toàn cho công trình của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc để bạn an tâm lựa chọn.

++ Khi nào cần ep coc ly tam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473