An toàn lao động khi thi công ép cọc

Ngày nay để đảm bảo công trình xây dựng xong không bị sụt lún, không gây ảnh hưởng đặc biệt với các công trình nhà cao tầng thì cần phải xây dựng phần móng vững chắc. Muốn có phần móng chắc cần ép cọc bê tông cho móng. Tuy nhiên để đảm bảo công trình xây xong không bị sụt lún, không gây ảnh hưởng thì cần phải xây dựng móng vững chắc. Để đảm bảo an toàn lao động khi ép cọc bê tông, người thực hiện phải hiểu rõ về thi công ép cọc cũng như các yêu cầu trong quá trình thi công

An toàn lao động khi thi công ép cọc

Giải pháp thi công ép cọc bê tông an toàn

Giải pháp ép cọc thường được sử dụng cho những công trình xây dựng nhiều tầng có tải trọng lớn. Đặc điểm về công nghệ thi công cọc ép là phải sử dụng hệ giá thép, kích thủy lực và các đối trọng để ép cọc bê tông cốt thép xuống đất. Trong quá trình thi công ép cọc, cần chú ý một số lưu ý sau để đảm bảo quá trình ép cọc an toàn mang lại hiệu quả cao nhất.

An toàn lao động khi thi công ép cọc

Những điều nhất định phải biết về an toàn lao động khi ép cọc

Kiểm tra thiết bị dùng ép cọc phải có chứng chỉ, các đặc tính kỹ thuật phải qua kiểm tra xác nhận của cơ quan thẩm quyền, lý lịch máy phải rõ ràng.

Kiểm tra chất lượng cọc bê tông để khi ép cọc không bị xảy ra sự cố gãy cọc hay rơi đổ trong quá trình ép cọc. Cọc BTCT thường chịu tải trọng cao, chịu nén, uốn và chịu nhổ tốt hơn nên có thể dùng làm nền móng cho nhiều loại công trình khác nhau.

Đối với nhân công thi công ép cọc bê tông phải trang bị bảo hộ và kiểm tra an toàn thiết bị ép cọc

Chấp hành nghiêm chỉnh quy định trong an toàn lao động về sử dụng vận hành kích thủy lực, động cơ điện cần cẩu,…

Phải chấp hành nghiêm, chặt chẽ quy trình an toàn lao động trên cao, dây an toàn, thang sắt…

Các khối đối trọng phải được xếp theo nguyên tắc tạo thành khối ổn định, không được để khối đối trọng nghiêng và rơi đổ trong quá trình ép cọc

Phải chấp hành nghiêm, chặt chẽ quy trình an toàn lao động trên cao.

Khách hàng có nhu cầu ép cọc giá rẻ hãy liên hệ với công ty Đức Tín, chúng tôi mang đến cho quý khách hàng dịch vụ ép cọc bê tông, xử lý nền móng chuyên nghiệp từ phong cách đến dịch vụ và quy trình luôn là điều chúng tôi hướng đến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473