Thi công ép cọc ly tâm

Hiện nay, có rất nhiều loại cọc bê tông được đưa vào trong xử lý nền móng, tùy thuộc vào điều kiện địa chất và vị trí công trình để lựa chọn loại cọc bê tông phù hợp. Với các công trình lớn, nhà cao tầng ngày càng nhiều nên áp dụng phương pháp ép cọc ly tâm.

Thi công ép cọc ly tâm
Thi công ép cọc ly tâm

Phương pháp ép cọc ly tâm

Cọc bê tông ly tâm được sản xuất với công nghệ hiện đại với bê tông được ứng suất trước kết hợp với quay ly tâm làm cho bê tông đặc, chắc, chịu được tải trọng cao, không nứt, tăng khả năng chống thấm, chống ăn mòn, dễ thi công, đáp ứng được các yêu cầu của các công trình lớn, nhà cao tầng. Vì vậy hiện nay cọc bê tông ly tâm ứng lực trước ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Quy trình thi công ép cọc bê tông ly tâm ứng lực trước đòi hỏi qua nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn cần phải thực hiện nghiêm túc, sát sao nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Phương pháp thi công ép cọc bê tông ly tâm có 2 biện pháp

Thi công bằng biện pháp ép đỉnh cọc

Máy móc ép cọc bê tông cốt thép đảm bảo những tiêu chuẩn về máy để đảm bảo chất lượng tốt chất cho công trình, chúng ta dùng máy ép nhấn từ đỉnh xuống để ấn cây cọc xuống đất với chuyển động với vận tốc không lớn hơn 1cm/s đến khi đủ áp, đủ tải thì chúng ta bắt đầu dừng. Trong quá trình ép cọc khi phát hiện máy ép cọc bê tông bị vẹo thì dừng lại và điều chỉnh

Thi công bằng biện pháp ép ôm

Phương pháp ép ôm là sử dụng lực ép từ 2 phía cọc để nhấn cọc xuống đất đến khi đủ tấn đủ tải thì chúng ta dừng

Thi công ép cọc bê tông cốt thép được thảo mãn 2 yêu cầu và điều kiện dưới đây

Lực ép danh định lớn nhất của thiết bị không nhỏ hơn 1,4 lần lực ép lớn nhất.

Độ sâu ép cọc không được quá 15% độ sâu thiết kế.

Trọng lượng  nén tại thời điểm cuối cùng có chiều sâu xuyên gấp ba lần đường kính cọc. Trong lúc đó vận tốc ép xuống phải không quá 1 cm/s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473