Tìm hiểu phương pháp ép cọc bằng robot

Ép cọc bê tông để đóng móng công trình đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay, từ các công trình nhà ở dân dụng cho đến các tòa nhà cao tầng đều lựa chọn ép cọc làm móng. Tính đến nay, phương pháp ép cọc phổ biến nhất là ép cọc bằng robot, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại đảm bảo an toàn cho người lao động. Vậy quy trình ép cọc bê tông bằng robot diễn ra như thế nào?

Quy trình ép cọc bằng robot

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu ép cọc bê tông bằng robot thủy lực, đơn vị thi công phải chuẩn bị đầy đủ vật liệu, nhân công và máy mọc, hệ thống điện, cơ sở hạ tầng.

Các cọc bê tông sử dụng được vận chuyển đến công trình, chuẩn bị máy, tập kết cọc, kiểm tra cọc và kiểm tra vận hành của robot ép cọc tại quận 10, 11, Bình Thạnh,…

Tìm hiểu phương pháp ép cọc bằng robot

Bước 2: Cẩu cọc từ vị trí tập kết đưa vào máy ép

Vì máy ép sử dụng là robot thủy lực nên cọc sẽ được đưa lên dàn robot và tự thiết bị sẽ di chuyển cọc để ép.

Bước 3: Điều chỉnh vị trí mũi cọc

Robot ép thủy lực tự điều chỉnh mũi cọc bê tông vào đúng vị trí tim cọc đã xác định từ trước, chỉnh cọc theo hướng thẳng đứng xuống nền móng đã xử lý.

Bước 4: Khởi động máy ép và tiến hành ép cọc.

Liên tục ép cho đến khi hết đoạn cọc mũi đầu tiên. Tùy từng công trình, nếu như công trình nào cần nối cọc thì sau khi ép hết đoạn cọc đầu tiên sẽ tiếp tục đến đoạn cọc thứ 2. Chỉnh cho hai đầu cọc khớp nhau và tiến hành hàn nối. Robot ép thủy lực lập trình sẵn độ sâu thiết kế và lực ép Pmin để xác định khi nào là thời điểm dừng ép.

Tiếp tục thực hiện ép cọc tại quận 7, 9, 11,… cho đến khi đạt độ sâu và lực ép thiết kế cho phép.

Tìm hiểu phương pháp ép cọc bằng robot

Lưu ý gì khi ép cọc bê tông bằng robot?

Để đảm bảo an toàn lao động, các nhân viên thi công công trình ép cọc cần lưu ý:

– Mọi hoạt động phải tiến hành dễ dàng và an toàn cho cả thiết bị và người lao động. Người không có nhiệm vụ không được hoạt động dưới tầm quay của thiết bị.

– Những người không phận sự thì không được di chuyển trong khu vực thi công. Quanh khu vực lắp đặt các thiết bị quan trắc phải có sự hướng dẫn của nhân viên bảo vệ để tránh các ảnh hưởng của thiết bị này.

Ép cọc bằng robot thủy lực giúp đảm bảo lực ép chính xác, tiết kiệm được nhiều bước về tính toán cũng như công sức giúp đẩy mạnh tiến độ công trình. Ép cọc bằng robot được ứng dụng ở nhiều quận, huyện trong thành phố: ép cọc tại quận Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú,… cũng như các tỉnh lân cận thành phố như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Liên hệ ngay với ép cọc bê tông Đức Tín để được tư vấn chi tiết và báo giá thi công ép cọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473