Những nguyên tắc khi thi công ép cọc

 

Nhằm mục đích giúp đảm bảo công trình xây xong không bị sụt lún, không gây ảnh hưởng hạn chế được rủi ro trong thi công thì cần phải xây dựng móng vững chắc. Muốn có móng chắc cần ép cọc bê tông cho móng. Tuy nhiên lý giải kỹ hơn vấn đề này chúng ta hãy cùng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về cọc bê tông nhằm mục đích từ đó thi công công trình được đảm bảo.

Những nguyên tắc khi thi công ép cọc
Những nguyên tắc khi thi công ép cọc

Nguyên tắc trước khi thi công ép cọc

Cọc bê tông

Trong quá trình thi công ép cọc nguyên liệu chính quan trọng nhất là cọc bê tông.Cọc bê tông được kết cấu bởi sắt thép kết hợp với khối cát, sỏi và xi măng tạo thành khối với hình dạng khác nhau ( cọc vuông, cọc tròn…) có khả năng chịu lực tốt. Chất lượng của cọc phụ thuộc vào đường kính của sắt thép, mật độ gắn kết sắt thép và chất lượng của khối xi măng, cát, sỏi đúng tỷ lệ.

Kích thước của cạnh cọc là 0,2 – 0,4m, chiều dài cọc thường nhỏ hơn 12m vì chiều dài tối đa của một cây thép là 11,7m. Bê tông dùng cho cọc mác từ 250 – 350. Đây là thông số cọc được sử dụng phổ biến phù hợp với địa hình và nên đất của nước ta

Một loại cọc cũng được sử dụng để thi công là cọc bê tông li tâm, là loại cọc được sản xuất trên dây chuyền, bảo dưỡng trên dây chuyền và thực hiện hoàn toàn trong nhà máy. Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực có hai loại hình dạng: cọc tròn và cọc vuông, mác bê tông ly tâm từ 500 trở lên. Phù hợp với những công trình có tải trọng lớn.

Tùy vào từng điều kiện địa chất và vị trí công trình thực hiện mà có thể chọn loại cọc bê tông cho phù hợp.

Máy ép cọc

Máy ép neo: Là loại máy dùng neo để làm tải trọng khi tiến hành thi công, máy ép neo phụ thuộc vào thiết diện cọc và nền đất khi ép. Với những nền đất có lớp cắt dày độ ma sát cao không nên dùng máy ép neo để thi công. Lực ép 30-50 tấn

Máy ép Robot : Ép được hầu hết mọi kích thước cọc:  loại cọc vuông, cọc tròn, cọc dự ứng lực. Đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất. Lực ép: 120 tấn – 600 tấn.

Máy ép tải: Cọc xử dụng là loại cọc vuông, phù hợp với những công trình vừa và nhỏ. Lực ép: 50 tấn – 80 tấn.

Ưu điểm chính của cọc bê tông

Độ bền cao, khả năng chịu lực tốt

Tiết kiệm vật liệu đầu vào như bê tông, cốt thép

Cường độ bê tông cao đạt từ 60 Mpa đến 80 Mpa

Rút ngắn thời gian sản xuất

Dễ dàng vận chuyển và thi công

Nếu khách hàng đang có nhu cầu ép cọc bê tông hoặc cần mua cọc bê tông hãy liên hệ với công ty ép cọc Đức Tín để được tư vấn. Công ty Đức Tín chuyên thi công ép cọc bê tông và cung cấp cọc bê tông sản xuất ngày tải xưởng đảm bảo chất lượng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473