Thế nào là thi công ép cọc neo đúng cách?

Ép cọc neo cũng là một trong những phương pháp ép cọc được sử dụng khá phổ biến. Tuỳ từng trường hợp người ta sẽ áp dụng phương pháp ép cọc neo đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất cho công trình xây dựng. Vậy làm thế nào để thi công ép cọc neo đúng cách? Ép cọc Đức tín sẽ cùng bạn tìm hiểu quy trình ép cọc neo đạt tiêu chuẩn.

Cách thức của phương pháp ép neo

Phương pháp thi công ép cọc neo được sử dụng là phương pháp ép cọc dùng neo để để níu cọc âm xuống đất thay vì việc phải dùng đến các cục tải để ép cọc xuống phía dưới đất thi công. Nghĩa là, mũi neo sẽ được khoan sâu xuống lòng đất, tại vị trí thi công để làm đối trọng thay vì việc sử dụng tải sắt hoặc tải bê tông.

Ép cọc neo cần sử dụng đến các thiết bị là máy ép thủy lực và các mũi khoan neo. Tải trọng của phương pháp ép neo được thực hiện thường phù hợp với những công trình nhà ở dân dụng như biệt thự, nhà phố. Vì thế, phương pháp này được sử dụng phổ biến hơn trong thi công dân dụng, chứ ít được sử dụng trong các dự án, công trình lớn.

Xem thêm về dịch vụ khác của công ty Đức Tín: ép cọc ly tâm

Những điều cần chú ý trong thi công ép cọc neo

Việc ép neo cọc bê tông tương đối dễ dàng và đơn giản với nhiều nhà thầu thi công. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng công trình và an toàn cho người lao động, trong quá trình thi công cần lưu ý một số điểm như sau: cọc bê tông cần được vận chuyển và sắp xếp ở vị trí thuận lợi, tránh cản trở máy neo; máy neo và các thiết bị đi kèm cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thi công; khảo sát địa chất trước khi thi công để đảm bảo chất lượng ép neo.

Đối với chủ công trình: cần nắm rõ thông tin trước khi quyết định thi công và lựa chọn những công ty dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện việc ép cọc một cách chính xác và đảm bảo chất lượng.

Công ty Đức Tín là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ ép cọc uy tín chất lượng, đặc biệt là ép neo. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang máy móc thiết bị hiện đại, chúng tôi tự hào là nơi để bạn có thể gửi gắm công trình của bạn với sự chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín, chất lượng hàng đầu. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ cũng như các phương án thi công chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 0908681473 (mr Duyệt).

Có thể bạn quan tâm dịch vụ:  ép cọc giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473