Các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong thi công ép cọc

Thi công ép cọc xây dựng là một công đoạn vô cùng quan trọng và cần được đầu tư, đặc biệt là trong vấn đề an toàn lao động. Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn lao động trong thi công ép cọc? Dưới đây, công ty ép cọc Đức Tín sẽ chia sẻ cho các bạn các biện pháp để thực hiện việc này.

Quy định về an toàn lao động trong thi công ép cọc

An toàn lao động trong thi công ép cọc được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.13.2.7 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng. Theo đó:

-Đối với các thiết bị sử dụng vật nặng làm đối trọng, phải lập biện pháp an toàn trong sắp đặt, tháo dỡ và chuyển tải đối trọng.

-Người điều khiển hệ thống thủy lực phải ở vị trí có thể quan sát được tất cả các công việc lắp dựng cọc, hàn nối cọc, lắp đặt cọc dẫn và các công việc phụ trợ khác

-Các đốt cọc được lắp dựng lên giá máy ép cọc bằng thiết bị nâng và phải được neo giữ trong suốt quá trình thi công.

Có thể bạn quan tâm ép cọc ly tâm

Các biện pháp cụ thể cần thực hiện để đảm bảo an toàn lao động trong thi công ép cọc

Các đơn vị thi công cần đưa ra và áp dụng những việc làm mang tính quy định và trở thành nguyên tắc để đảm bảo được an toàn cũng như chất lượng thi công ép cọc. Cụ thể chúng ta cần thực hiện:

  • Huấn luyện cho công nhân, trang bị bảo hộ và kiểm tra an toàn thiết bị ép cọc bê tông
  • Chấp hành nghiêm chỉnh quy định trong an toàn lao động về sử dụng vận hành kích thủy lực, động cơ điện cần cẩu,…
  • Trong quá trình ép cọc, các khối đối trọng phải được xếp theo nguyên tắc tạo thành khối ổn định, không được để khối đối trọng nghiêng và rơi đổ.
  • Chấp hành nghiêm, chặt chẽ quy trình an toàn lao động trên cao.

Mỗi đơn vị ép cọc nên tạo điều kiện huấn luận cho công nhân cũng như đặt ra các quy định bắt buộc thực hiện trong quá trình thi công. Điều ảnh sẽ có tác động tốt đến tác phong làm việc cũng như chất lượng của dịch vụ.

Ép cọc Đức Tín, công ty chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực ép cọc bê tông hiện nay. Với tiêu chí và sự tận tình cao trong công việc, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Cùng với trang thiết bị hiện đại, luôn đề cao sự an toàn trong công việc đảm bảo thực thi công việc đúng tiến độ, đúng quy trình với giá cả cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0908681473 (Mr Duyệt) để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm ep cọc neo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473