Ép đỉnh ép ôm là gì trong ép cọc bê tông?

Ép cọc được áp dụng để làm móng công trình ở tất cả thể loại từ nhà cao tầng cho đến nhà chung cư, khu dân cư bình thường cho đến các tòa nhà…Là phương pháp hiện đại mang lại nhiều lợi ích và luôn đảm bảo công trình được xây dựng hoàn thiện, chắc chắn nhất. giúp tiết kiệm thời gian lẫn nguồn nhân lực và cả chi phí cho chủ thầu.

Ép đỉnh ép ôm là gì trong ép cọc bê tông?

 

Phân biệt ép đỉnh và ép ôm trong ép cọc bê tông

Ép đỉnh và ép ôm chính là 2 phương pháp kỹ thuật trong ép cọc bê tông, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng vì vậy tùy mỗi loại công trình hay nền đất địa hình sẽ áp dụng từng phương pháp để có được sự phù hợp và hiệu quả tốt nhất.

Đối với ép đỉnh:

Đây là một phương pháp ép cọc phổ biến và thủ công đơn giản nhất. Phương pháp này chỉ cần người thợ dùng lực tác dụng lên đỉnh cọc và từ từ tác dụng để cọc ấn xuống đất sao cho thật chắc và vững. Chiều dài cọc tiếp xúc với đất khoảng từ 6 – 8m.

Ưu điểm: Là phương pháp ép cọc hiệu quả, đơn giản nhất phù hợp với tất cả các loại đất. Tuy nhiên với đất sét, cát thì khi ép cần phải có hệ khung giá.

Nhược điểm: Mất khá nhiều công sức bởi sẽ phải dùng lực nhiều, thời gian thi công lâu.

Đối với ép ôm:

Cũng giống như ép đỉnh, tuy nhiên thay vì với ép định người thợ sẽ phải tác dụng lực trực tiếp lên đỉnh cọc. Thì với ép ôm chúng ta có thể tác dụng lực ở hai bên hông cọc. Đặc biệt phương pháp này có thể phù hợp với mọi loại đất mà không cần giá khung cọc.

Ưu điểm: Cũng là một phương pháp xây dựng hiệu quả giúp nền móng nhà bền chắc. Tiết kiệm thời gian.

Nhược điểm: Cọc sẽ khó xuống sâu. Chịu lực khó có thể bằng phương pháp ép đỉnh.

Ép đỉnh ép ôm là gì trong ép cọc bê tông?

>>> ep coc ly tam

Những lợi ích của việc ép cọc bê tông uy tín

Đối với các khu vực nền đất yếu thì việc sử dụng ép cọc là một điều tất yếu. Tuy nhiên nhiều người vì giá cả mà vẫn phân vân không biết nên chọn ép cọc tre hay ép cọc bê tông móng nhà. Tuy nhiên bạn đừng vì ham rẻ mà đưa ngôi nhà của mình vào tình trạng nguy hiểm. Đặc biệt là các ngôi nhà cao tầng thì càng cần phải ép cọc bê tông.

Đối với nền đất yếu và quy mô ngôi nhà lớn thì việc sử dụng cọc ép bê tông có độ sâu chục mét sẽ giúp cho ngôi nhà vài trăm tấn của bạn sẽ ổn định trên nền đất, tạo độ vững chắc cho căn nhà. Nếu nền đất quá yếu, các đội ngũ công nhân sẽ phải đào bới, loại bỏ bớt phần đất này sau đó mới tiến hành ép cọc.

Thời gian ép cọc còn tùy thuộc vào độ sụt lún của đất và diện tích mặt bằng. Nếu đất càng lún, diện tích càng rộng thì công việc càng mất nhiều thời gian. Tuy nhiên với máy móc hiện đại như ngày này thì số lượng cọc trung bình được ép trên một ngày là từ 10-12 cọc vì vậy bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều.

Giảm ô nhiễm tiếng ồn, giảm chi phí: Đặc biệt quá trình ép cọc bê tông móng nhà hiện nay còn sử dụng các máy móc, thiết bị rất hiện đại, vừa đẩy nhanh quá trình thi công, vừa giảm thiểu chi phí nhân công lại không gây ra các tiếng ồn lớn, khó chịu.

Hãy liên hệ ngay với ép cọc chuyên nghiệp Đức Tín để được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp nhanh chóng hiệu quả cao.

Dịch vụ giá tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí và có được sản phẩm nền móng hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473