Ép cọc nhà phố có vấn đề nào cần lưu ý?

Không chỉ có những công trình lớn ở khu đất rộng mới cần ep coc. Đây là công đoạn quan trọng đối với bất kỳ công trình nào, kể cả các công trình nhà phố. Tuy nhiên, khác với những công trình ở nông thôn, các công trình ở thành thị phần lớn đều có nhiều hạn chế nhất định và cần đảm bảo nhiều yếu tố hơn để mang đến sự an toàn tuyệt đối cho công trình đang xây dựng và những công trình xung quanh. Đức Tín chia sẻ một số thông tin sau.

Những vấn đề đáng lưu ý khi thi công ép cọc nhà phố

Thông qua diện tích và độ cao của ngôi nhà chuẩn bị xây dựng, đơn vị thi công ép cọc sẽ đánh giá và đưa ra tải trọng trung bình của ngôi nhà là bao nhiêu trước, sau đó mới bắt đầu tính số cọc bê tông cần dùng cho công trình này, kích thước quy định như thế nào.

Những yếu tố này xác định nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình, đồng thời, tiết kiệm chi phí thi công hiệu quả cho gia chủ.

Lấy một ví dụ để bạn dễ dàng hình dung quy trình làm việc cần có khi ép cọc bê tông nhà phố như sau:

Bạn đang có ý định xây căn nhà cao 5 tầng? như vậy, chúng tôi cần chuẩn bị cọc bê tông có khoảng 8 đài và 4-6 tim mỗi đài. Công trình này cần số lượng tim cọc tầm khoảng 32 – 50. Con số cụ thể chỉ được xác định sau khi kỹ sư xem xét tính chất địa hình của khu vực cần thi công như thế nào. Những tim cọc cần đặt ở vị trí cách nhau từ 40 đến 60cm là an toàn.

Sau khi đã xác định số lượng cọc, tim cọc và vị trí ép cọc, đơn vị thi công ép cọc nhà phố sẽ bắt đầu cân nhắc đến những thiết bị ép cọc hỗ trợ. Nên dùng máy ép nào mới hiệu quả và tiết kiệm nhất? Nhà phố sẽ có hai lựa chọn là ép cọc neo hoặc ép cọc tải. Trong đó, ép cọc neo linh động và thường áp dụng cho công trình nhà phố cao dưới 5 tầng. Chọn đúng phương pháp ép cọc sẽ đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí, thời gian thi công hơn.

Đọc thêm: ep coc ly tam

thi-cong-ep-coc-tong-dam-bao-chat-luong-cho-cong-trinh (3)

Trường hợp nhà trong hẻm phải làm thế nào?

Nhà trong hẻm có một hạn chế rất lớn là sức ép của những công trình bên cạnh và sự sang chấn trong quá trình thi công công trình. Do đó,

Để tránh ảnh hưởng đến nền nhà bên cạnh, chúng ta cần ưu tiên biện pháp ép cừ;

Để tránh tình trạng văng ngang ảnh hưởng đến nhà bên cạnh, thì phải thi công biện pháp tránh văng cao;

Để tránh sang chấn những công trình xung quanh thì cần thi công khoan nhồi cọc.

Như vậy để đưa ra biện pháp thi công hiệu quả nhất, Quý khách hãy liên hệ đến Đức Tín để chúng tôi để khảo sát mặt bằng trước khi đưa ra những đề xuất thi công tốt nhất cho công trình của bạn.

Đọc thêm: ép cọc tại Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473