Vì sao móng nhà cần ép cọc bê tông?

Ngày nay tại các thành phố lớn các công trình nhà cao tầng được xây dụng ngày càng nhiều, tuy nhiên để đảm bảo công trình xây dựng xong không bị sụt lún, không gây ảnh hưởng thì cần phải xây dựng phần móng vững chắc. Muốn có phần móng chắc cần ép cọc bê tông cho móng, vậy ép cọc móng là gì và vì sao cần ép cọc bê tông cho móng

Cọc bê tông ép cọc cho móng

Cọc bê tông được chế tạo bằng bê tông cốt thép đúc sẵn (có thể tại xưởng hoặc ngay tại công trường) và sử dụng thiết bị đóng, hoặc ép xuống đất. Mác bê tông chế tạo cọc từ 250 trở lên.

Cọc bê tông cốt thép có cấu trúc bền vững chống được sự xâm thực của các hóa chất hòa tan trong nước phía dưới nền.

Cọc bê tông là loại cọc chống hoặc treo, thường được sử dụng cho nhà dân dụng với nhiều tầng hoặc nhà công nghiệp có tải trọng lớn.

Thường có tiết diện vuông, có kích thước khoảng 200×200 đến 400×400. Chiều dài và tiết diện cọc còn phụ thuộc vào thiết kế.

Vì sao nên ép cọc cho móng?

Hiện nay có rất nhiều công trình xây dựng do quá trình thi công móng không đảm bảo, không đúng quy trình nên thường xảy ra sụt lún, đổ sập,…Do đó việc ép cọc bê tông cho móng đóng vai trò rất quan trọng, có thể truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó.

Vì vậy móng cọc bê tông là một trong những loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng.

Xem thêm: Ép cọc quận Bình Thạnh

Lưu ý khi sử dụng cọc bê tông cốt thép

Vận chuyển cọc về công trình và xếp trên mặt ngoài khu vực ép.

Cọc phải được chế tạo đúng theo thiết kế, đảm bảo cho chiều dày lớp bảo vệ (tối thiểu là 3cm) để chống bong tách khi đóng cọc và chống rỉ cho cốt thép sau này.

Chiều dài cọc ép không thể xuyên qua các lớp cát chặt, đất sét dài hơn 2m

Trên thân cọc có vạch thước và kẻ đường tim để quan sát độ chối và độ lệch trục của cọc.

Vị trí ép cọc được xác định đúng theo bản vẽ thiết kế: phải đầy đủ khoảng cách, sự phân bố các cọc trong đài móng với điểm giao nhau giữa các trục.

Với những thông tin cơ bản về ép cọc cho móng, Công ty ép cọc bê tông Đức Tín hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của việc ép cọc bê tông cho móng công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng và miễn phí các dịch vụ trong lĩnh vực xây dựng hữu ích. Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473