Thực hiện ép cọc bê tông chất lượng cần chuẩn bị những gì?

Xây dựng nhà ở là một trong những điều quan trọng của cuộc đời mỗi người. Để công trình đẹp như mong muốn và bền vững theo thời gian thì quá trình thi công thì không thể nào thiếu ép cọc bê tông. Ép cọc bê tông là loại cọc được đúc sẵn rồi vận chuyển ra công trường, sử dụng các loại máy xây dựng để ép cọc xuống nền đất sâu, từ đó làm tăng khả năng chịu tải cho móng.

ep-coc-be-tong

Thực hiện ép cọc bê tông chất lượng cần chuẩn bị những gì?

Nhiệm vụ của ép cọc bê tông là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó. Móng cọc bê tông là một trong những loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng.

Khi làm bất kỳ một công việc nào thì bước chuẩn bị bao giờ cũng là quan trọng nhất. Và nhất là trong xây dựng thì công tác chuẩn bị lại càng quan trọng để công trình được an toàn hơn. Khi thực hiện ép cọc bê tông trước hết cần phải khảo sát địa chất, nghiên cứu những hồ sơ báo cáo. Những hồ sơ đó là về các tính chất của nền đất chuẩn bị thi công, các kết kết quả thí nghiệm tại nền đất đó và một số tài liệu khác. Từ đó xác định phương pháp ép cọc cho hiệu quả.

Khảo sát địa hình cũng giúp cho việc xác định mốc tọa độ cọc chính xác hơn. Có như thế thì khi đặt máy ép cọc mới đảm bảo, đồng thời cũng khiến cọc được ép xuống thẳng và không bị gãy. Tránh được những sai xót trong quá trình ép cọc.

Khi thực hiện ép cọc bê tông cần phải lưu ý đến vấn đề đó là khi di chuyển máy vào vị trí ép cọc thì dùng máy toàn đạc để kiểm tra lại một lần nữa. Sau đó đưa cọc vào vị trí ép, hạ phần mũi cọc vào vị trí ép, cân chỉnh độ thẳng. Nếu cọc không ép được nữa mà vẫn chưa đạt độ sâu thiết kế thì chọn các biện pháp khác.

Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện thi công ép cọc bê tông chất lượng nhất để đảm bảo móng cọc và chắc chắn cho công trình có thể liên hệ đến với Đức Tín. Tự hào là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực thi công ép cọc chuyên nghiệp nhất, với hàng ngàn công trình được thực hiện hoàn thành đảm bảo khách hàng hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Liên hệ hotline 0908.681.473 để biết thêm thông tin

Có thể bạn quan tâm về dịch vụ ép cọc neo chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473