Thi công sản xuất cọc bê tông

Cọc bê tông cốt thép là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong thi công ép cọc nền móng. Sản xuất cọc bê tông với số lượng đại trà thì phải có một kỹ thuật cứng và quy trình sản xuất khoa học ,logic để sản xuất ra những loại cọc đạt chuẩn về chất lượng.

Thi công sản xuất cọc bê tông

Quy trình sản xuất cọc bê tông

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Vật liệu dùng trong quy trình sản xuất cọc BTCT phải đảm bảo được kiểm tra đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo các tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bổ sung của thiết kế.

Bước 2: Thi công cốt thép

Cốt thép phải đảm bảo đúng chúng loại theo yêu cầu thiết kế chủ được nắn thẳng cắt đúng kích thước

Cốt thép cọc được bố trí và định vị thành từng lồng đúng theo bản vẽ thiết kế và được cán bộ kỹ thuật của công ty nghiệm thu trước khi lắp vào khuôn cốp pha.

Lồng ghép sau khi lắp đặt vào khuôn phải được định vị chính xác và chắc chắn đảm bảo không bị xê dịch hoặc biến dạng trong lúc đổ bê tông.

Bước 3: Thi công bê tông

Bê tông đúc cọc phải được trộn đúng tỷ lệ, cát, đá trước khi trộn phải đảm bảo sạch, không lẫn tạp chất.

Bước 4: Thi công ván khuôn

Sử dụng cốp pha thép định hình có đầy đủ các phụ kiện gông, chống…bề mặt cốp pha phải phẳng và được bôi 1 lớp dầu chống dính. Và tiến hành thi công ván khuôn

Sau 12-16h tháo dỡ ván khuôn khi bê tông đạt 25% cường độ thiết kế

Bước 5: Đúc và bảo dưỡng bê tông

Tiến hành đổ bê tông và phải được đầm chặt bằng máy rung liên tục, để tránh tạo ra các lỗ hổng không khí, rỗ tổ ong hay các khiếm khuyết khác.

Lưu ý sau khi dầm sử dụng mặt bàn xoa để hoàn thiện mặt. Để đảm bảo tất cả các cọc phải có bề mặt phẳng, nhẵn, không bị khiếm khuyết và vuông góc với trục dọc của cọc, và được hoàn theo đúng kích thước như chỉ ra trên bãn vẽ.

Bước 6: Nghiệm thu

Kiểm tra chất lượng cọc bê tông

Trên đây là biện pháp thi công sản xuất cọc bê tông cốt thép. Chú ý trong quá trình thi công đơn vị thi công luôn kiểm tra giám sát khắc phục những công đoạn chưa hoàn chỉnh cùng với quý khách hàng hoàn thiện quy trình để chất lượng sản phẩm của Công ty chúng tôi ngày càng hoàn thiện.

Thi công sản xuất cọc bê tông

Lưu ý khi vận chuyển cọc bê tông

Trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển và xếp cọc phải đảm bảo cọc không bị nứt, gẫy do trọng lượng bản thân cọc và lực bám dính cốp pha, tránh gây vỡ hay sứt mẽ các cạnh bê tông.

Cọc để ở kho bãi có thể được xếp chồng lên nhau nhưng chiều cao mỗi chống không được quá 2/3 chiều dài, tuổi và được kê lót.

Địa chỉ chuyên sản xuất và ép cọc bê tông cốt thép

Công ty Đức Tín là một trong số công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cọc bê tông và các bê tông ly tâm. Với nhiều kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Chuyên cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông nhà dân tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Bình Dương, Long An

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473