Phương pháp ép cọc bê tông cho công trình cao tầng

Ngày nay, thi công ép cọc nền móng công trình nhiều tầng đảm bảo chất lượng, chắc chắn, nền móng là một khâu vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến sự bền vững đã trở thành phương pháp phổ biến cho các công trình được xây dựng với quy mô dù lớn hay nhỏ. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng nền móng trong quá trình thi công cần thi công ép cọc bê tông.

Phương pháp ép cọc bê tông cho công trình cao tầngPhương pháp ép cọc bê tông cho công trình cao tầng
Phương pháp ép cọc bê tông cho công trình cao tầng

Phương pháp ép cọc bê tông

Ép cọc là phương pháp sử dụng cọc bê tông được đúc sẵn rồi vận chuyển ra công trường, sử dụng các loại máy xây dựng để ép cọc xuống nền đất sâu, từ đó làm tăng khả năng chịu tải cho móng.

Các phương pháp ép cọc bê tông

Có 3 phương pháp ép cọc bê tông chính là ép cọc neo, ép tải và ép cọc bằng máy ép robot. Với công trình nhiều tầng có tải trọng lớn nên thi công bằng phương pháp ép cọc bê tông bằng máy ép robot. Đây là công nghệ ép cọc mới, hiệu quả cao, chất lượng tốt, thường sử dụng ép cọc vuông hay cọc tròn.

Các loại cọc ép bê tông sử dụng robot tự hành thường là cọc vuông 200x200mm ~ 400x400mm, cọc tròn

Phương pháp ép cọc bê tông cho công trình cao tầng
Phương pháp ép cọc bê tông cho công trình cao tầng

Những lưu ý khi ép cọc robot

Bề mặt bê tông đầu cọc phải phẳng, độ vênh cho phép của vành thép nối không lớn hơn 1% so với mặt phẳng vuông góc trục cọc.

Mặt phẳng bê tông đầu cọc và mặt phẳng chứa các mép vành thép nối phải trùng nhau.

Vành thép nối phải phẳng, cốt thép của đoạn cọc bê tông phải hàn vào vành thép nối theo cả 2 bên của thép dọc và trên suốt chiều cao vành.

Máy ép cọc robot gồm có các bộ phận chính như chân đế, giá ép, hệ thống nâng cần cẩu, hệ thống thủy lực, hệ thống điện…cần phải đảm bảo đủ điều kiện để vận hành theo các quy định thi công về an toàn lao động và có các tính năng cẩu cọc, ép cọc, di chuyển ,đổi hướng cơ động, có thể tự động quay 180 độ, đi bước tiến và lùi 3,5m mỗi bước, đi ngang là 1m mỗi bước. Tùy theo diện tích và tải trọng của công trình để lựa chọn phương pháp và thiết bị thi công phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty ép cọc Đức Tín chuyên nhận ép cọc bê tông cho khách hàng, chất lượng tương đương nhau và giá cả ổn định, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN BÊ TÔNG ĐỨC TÍN

ĐC: 114/27/16  Bùi Quang Là – Phường 12- Quận Gò Vấp – tp.HCM

ĐT/Fax: 08-37115576 – Hotline: 0908.681.473 Gặp anh Duyệt

Email: epcocductin@gmail.com – Website: http://epcocchuyennghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473