Ép cọc trước hay đào móng trước?

Ép cọc là một trong những phương pháp phổ biến để xây dựng nền móng vững chắc cho công trình xây dựng. Để có phương pháp ép cọc hiệu quả, phù hợp với địa chất, địa hình và đặc điểm khu vực, bạn nên liên hệ đến đơn vị ép cọc tại TPHCM uy tín. Đối với các công trình ép cọc, gia chủ thường có nhiều thắc mắc như ép cọc trước hay đào móng trước? Sau đây là câu trả lời dành cho bạn tham khảo.

Quy trình ép cọc làm móng nhà tiêu chuẩn

don-vi-ep-coc-gia-re

Kỹ thuật ép cọc bê tông sẽ bao gồm những bước sau đây:

Chọn phương pháp ép cọc phù hợp

Đơn vị thi công có thể đào hố móng đến cao trình đỉnh cọc rồi dùng máy móc thiết bị ép đến ép cho đến khi cọc đến độ sâu thiết kế.

Phương pháp này giúp ích cho việc đào móng do không bị đầu cọc cản trở, không phải ép âm. Tuy nhiên, không thích hợp để dùng ở nơi có mực nước ngầm cao, đồng thời phải có biện pháp bơm nước khỏi hố móng khi trời mưa, khó khăn khi di chuyển máy móc, không dùng cho khu vực có mặt bằng hẹp, nhà phố, có nhiều công trình xung quanh.

Nếu không dùng phương pháp trên, đơn vị thi công có thể san phẳng mặt bằng để tiện di chuyển thiết bị ép và cọc, sau đó ép cọc, rồi ép âm để đạt được cao trình đỉnh cọc. Để cọc đạt chiều sâu thiết kế, đơn vị cần dùng các đoạn cọc dẫn bằng thép hoặc bằng bê tông cốt thép. Ép cọc xong mới bắt đầu  đào đất để thi công phần đài, hệ giằng đài cọc.

Phương pháp này sẽ tối ưu quá trình di chuyển thiết bị ép cọc và cọc kể cả khi trời mưa, không chịu ảnh hưởng từ mực nước ngầm, có tốc độ thi công nhanh. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải thực hiện thêm phương pháp ép âm, đào hố móng khó khăn cho vướng phải đầu cọc.

Như vậy, có thể căn cứ vào tính chất công trình để chọn ra phương pháp phù hợp. Đồng thời, ép cọc trước hay đào móng trước cũng sẽ tùy thuộc vào phương pháp mà bạn chọn để có giải pháp ép cọc tối ưu nhất.

duc-coc-be-tong-chuyen-nghiep

++ Khi nào cần ep coc ly tam?

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Những việc cần làm bao gồm: sản xuất cọc tại công trường, sắp xếp khu vực xếp cọc ở ngoài khu vực ép cọc, dễ vận chuyển, vạch đường tâm cọc để thuận lợi dùng máy kinh vĩ căn chỉnh, lựa chọn cọc chất lượng, ép thử nghiệm, khảo sát địa chất công trình.

Xác định vị trí ép cọc

Đơn vị cần lên bản vẽ thiết kế có vị trí ép cọc chính xác, đủ khoảng cách, phân bố sao cho các cọc trong đài móng với điểm giao nhau giữa các trục.

Ép cọc phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật đối với đoạn cọc ép và yêu cầu kỹ thuật đối với thiết bị ép cọc.

Để đảm bảo an toàn, bạn hãy chọn đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân công giỏi. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng trước khi tiến hành ký kết hợp đồng và thi công.

ep-coc-be-tong

Hãy liên hệ đến Đức Tín để có giải pháp thi công tối ưu nhất.

++ Đức Tín nhận ép cọc tại Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473