Ép cọc bê tông cần tuân thủ quy trình như thế nào?

Ép cọc đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền móng cho công trình, do đó, cần được xem xét kỹ lưỡng, đơn vị thi công uy tín, cọc chất lượng. Quá trình ép cọc cần tuân thủ theo các quy trình cụ thể, đảm bảo thực hiện đúng tiêu chuẩn của ngành xây dựng để an toàn cho công trình, công nhân và những công trình lân cận. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn cùng Đức Tín tham khảo những thông tin sau.

++ Khi nào nên ép cọc ly tâm?

04 bước tiêu chuẩn trong quy trình ép cọc bê tông

Bước 1: Khảo sát địa hình công trình cần ép cọc

don-vi-ep-coc-gia-re

Các kỹ sư trước khi tiến hành thi công cần thực hiện bước khảo sát địa hình và khu vực xung quanh để xác định và đề ra phương pháp thi công móng cọc sao cho phù hợp và đem lại kết quả tốt nhất.

Sau khi có kết quả khảo sát nền đất, kỹ sư sẽ chọn sử dụng loại cọc, loại máy móc phù hợp tốt nhất để làm nền móng  vững chắc.

Bước 2: Vận chuyển máy móc và cọc ép đến địa điểm thi công công trình

Sau khi khảo sát địa hình, đơn vị ép cọc sẽ bắt đầu vận chuyển máy móc và cọc ép đến công trình xây dựng, quy trình cần được bố trí và di chuyển sao cho không gây ảnh hưởng đến công trình lân cận, giao thông hoặc người dân sống trong khu vực.

Thông thường chỉ có công trình lớn, vị trí thuận lợi thì mới cần dùng đến các thiết bị máy móc cỡ lớn.

Bước 3: Ép cọc

Trước khi thi công ép cọc, kỹ sư sẽ đánh dấu vị trí cần ép tâm cọc, rồi tiến hành ép thử để kiểm tra chất lượng cọc cũng như độ lún sâu trước khi ép cọc đại trà. Nếu ép cọc thử nghiệm thành công, đội ngũ công nhân bắt tay vào ép cọc tại các vị trí đánh dấu trước đó.

ep-coc-be-tong

Bước 4: Nghiệm thu

Đây là quá trình kiểm tra chất lượng cho toàn bộ công trình sau xây dựng. Đơn vị sẽ cùng với chủ đầu tư kiểm định, thu nhận và kiểm tra công trình. Nếu là công trình công cộng thì cần có sự giám sát của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Chủ đầu tư có thể dựa vào bản vẽ thiết kế để đánh giá kỹ thuật và chất lượng của công trình khi đưa vào thực tế.

+++ Ở đâu nhận ép cọc giá rẻ Tây Ninh?

Ép cọc bê tông ở nhà dân trong hẻm

Phần lớn công trình ở thành phố đều có diện tích hẹp như ở trong hẻm hoặc trong khu phố nhỏ. Lúc này đơn vị thi công cần có giải pháp thi công an toàn để vừa có đủ thiết bị máy móc, vừa không làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Thông thường, nếu ngõ hẹp dài, thẳng không có khúc cua gấp thì có thể dùng các đoạn cọc kích thước 4,5,6,7 mét. Còn nếu hẻm ngoằn ngoèo khó vận chuyển cọc ép 6,7 mét vào thì có thể thay bằng cọc 4 mét hoặc cọc 3 mét nếu như hẻm đó chỉ đủ để cọc 3 mét vào.

ep-coc-be-tong

Dù làm trong khu vực nào thì chất lượng cọc luôn phải đảm bảo, quá trình thi công, xử lý cọc đúng yêu cầu kỹ thuật, cùng đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm. Đó là những tiêu chí hàng đầu của Đức Tín. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị ép cọc tại TPHCM, hãy liên hệ đến Đức Tín, chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất cho công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473