Các bước thực hiện ép cọc bê tông đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Thực hiện ép cọc bê tông là một công đoạn quen thuộc và vô cùng quan trọng hiện nay để tạo nên một công trình vững chắc. Chính vì vậy việc thực hiện theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra là vô cùng cần thiết và đảm bảo đúng yêu cầu để vừa đạt chất lượng lại đúng tiến độ như đề ra trước đó.

Các bước thực hiện ép cọc bê tông đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Các bước thực hiện ép cọc bê tông đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Khảo sát địa hình: 

Vị trí ép cọc bê tông cần được xác định rõ ràng, chính xác, kiểm tra xem nền đất đó có trắc địa như thế nào. Lịch sử nền đất có tình trạng ra sao, có thường xuyên bị sụt lún không.

Tiếp đó là xác định những vị trí cần ép cọc, tâm cọc theo đúng bản vẽ kỹ thuật của công trình. Việc xác định sai tâm cọc có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà trong tương lai.

Chuẩn bị thiết bị ép cọc bê tông:

Việc chọn máy ép cọc bê tông với từng khu vực và công trình là một trong những khâu quan trọng nhất.

Thiết bị ép cọc cốt thép phải có chốt giữ nó khi không cho máy hoạt động.

Thiết bị ép cọc bê tông phải bảo đảm các tiêu chuẩn trong lao động.

Cẩu lắp khung của máy ép cọc bê tông đế vào đúng vị trí thiết kế.

Cẩu lắp giá ép của máy ép thủy lực vào khung đế, định vị chuẩn xác và điều chỉnh cho giá ép cọc bê tông thẳng đứng.

Thi công ép coc:

+ Vận chuyển và lắp thiết bị ép vào vị trí có cọc ép. Giá máy được kê vững chắc chắn, thăng bằng, chỉnh máy cho các đường trục của khung máy, của hệ thống kích, trục của cọc thẳng đứng và nằm trong cùng một mặt phẳng.

+ Liên kết chắc chắn thiết bị ép với hệ thống neo hoặc hệ thống dầm chất đối trọng, kiểm tra cọc lần nữa.

+ Dùng cần trục cẩu cọc đưa vào vị trí ép. Trước tiên ép đoạn mũi cọc, đoạn mũi cọc được định vị chính xác về độ thẳng đứng và vị trí. Những giây đầu tiên áp lực dầu nên tăng chậm và đều. Tốc độ không nên vượt quá 1cm/sec. Khi ép xong đoạn mũi, tiến hành nối đoạn giữa, mối nối cọc thực hiện bằng hàn trước và sau. Khi hàn phải kiểm tra độ thẳng đứng của cọc, phải đảm bảo hai đoạn nối phải trùng trục với nhau. Khi đã chỉnh và nối xong thì ép cho áp lực 3-4 kg/cm2. Thời điểm đầu tốc độ xuống cọc không nên quá 1cm/sec. Sau đó tăng dần nhưng không nên nhanh hơn 2cm/sec.

Cọc được dừng ép khi thỏa mãn điều kiện:

– Đạt chiều sâu xấp xỉ do thiết kế qui định.

– Lực ép cọc vào thời điểm cuối cùng đạt trị số thiết kế quy định trên suốt chiều sâu xuyên lơn hơn 3 lần đường kính hoặc cạnh cọc. Trong khoảng đó tốc độ xuyên không quá 1cm/sec.

Các bước thực hiện ép cọc bê tông đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Đơn vị chuyên thi công ép cọc bê tông giá rẻ

Thực hiện ép cọc bê tông chất lượng sẽ là giải pháp tiết kiệm nguồn nhân lực, rút ngắn thời gian thi công cũng như tiết kiệm chi phí nhất cho chủ thầu. Chính vì vậy đây là phương pháp hiện đại vô cùng hữu ích trong xây dựng công trình hiện nay.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần sử dụng dịch vị ép cọc bê tông chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay tới công ty ép cọc Đức Tín. Với dịch vụ uy tín, chất lượng chúng tôi sẽ nhanh chóng hoàn thành mọi tiến độ đề ra.

Đội ngũ kỹ thuật viên là những người giỏi, giàu kinh nghiệm, chăm chỉ và tận tình sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Dịch vụ giá rẻ, tiết kiệm chi phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473