Kiến thức cần biết trước khi ép cọc neo

Ép cọc nhà dân nên sử dụng phương pháp nào? Đây là thắc mắc của nhiều gia chủ khi chuẩn bị xây dựng căn nhà cho mình. Một trong các phương pháp ép cọc nhà dân phổ biến là ép cọc neo. Phương pháp thi công này dùng mũi neo khoan sâu xuống lòng đất nhằm mục đích làm đối trọng thay vì dùng tải sắt hay tải bê tông cốt thép, ép cọc bằng máy ép thủy lực. Sau đây là một số thông tin quan trọng về phương pháp ép cọc neo.

Đặc điểm của phương pháp ép cọc neo là gì?

Ép cọc neo là phương pháp ép cọc bằng máy ép thủy lực có hình thức ép giống như ép cọc tải nhưng dùng mũi neo thay vì dùng tải sắt hay tải bê tông cốt thép.

Mũi khoan neo phải có chiều dài là 1m7, đường kính 37cm, độ dày 17mm. Còn phương pháp ép là khoan neo nông hay sâu sẽ tùy thuộc vào đặc điểm địa chất công trình để đạt tải trọng thi công.

ep-coc-neo

Đường kính mỗi cánh neo và công suất của máy ép sẽ quyết định tải trọng ép neo. Nếu đường kính của cánh neo là 29 – 37 cm, động cơ ôtô 4 xylanh thẳng hàng dung tích từ 2.7 – 3,7 lít với công suất cực đại 177 – 255 mã lực tại 7000 vòng/phút thì sẽ ép được tải trọng từ 42 – 47 tấn, phù hợp với đại đa số công trình nhà dân, nhà phố.

++ Khi nào nên ép cọc ly tâm?

Lợi ích của phương pháp ép cọc neo là:

  • Lực ép cao từ 42 đến 47 tấn.
  • Dễ thi công ở nơi có diện tích hẹp như nhà hẻm thành phố
  • Quy trình thi công đơn giản, tiết kiệm chi phí
  • Thi công nhanh chóng từ 1 đến 3 ngày
  • Không gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh

Tuy nhiên, phương pháp này không dùng cho công trình cần có tải trọng móng cao như nhà cao tầng, công trình thương mại…

ep-coc

Mặc dù đều là phương pháp thi công ép cọc bằng máy ép thủy lực và vận hành bằng xe cẩu bánh xích, cùng sử dụng dầm, tháp nhưng ép cọc neo sẽ có tải trọng thấp hơn ép cọc tải, thi công được ở hẻm nhỏ hơn và mặt bằng hẹp hơn.

Để có phương pháp ép cọc phù hợp, bạn hãy liên hệ đến Đức Tín – đơn vị ép cọc tại TPHCM để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908681473